Có thể nói, nhịp sống hiện đại với những biến đổi nghiêm trọng yếu tố môi trường, chất thải công nghiệp,… gây nên những căn bệnh vô cùng kin...

Người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại dễ mắc bệnh ung thư tuyến nước bọt


Loading...
Có thể nói, nhịp sống hiện đại với những biến đổi nghiêm trọng yếu tố môi trường, chất thải công nghiệp,… gây nên những căn bệnh vô cùng kinh khủng cho con người. Một trong số đó là ung tư tuyến nước bọt. Nếu cạch mặt 4 thủ phạm sau đây, bạn sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư này.

Ung thư tuyến nước bọt là sự biến đổi cấu trúc AND gây nên chứng rối loạn tăng sinh của các tế bào trong tuyến nước bọt tạo nên những khối ung thư. Tuyến nước bọt tập trung ở dưới mang tai, vùng phía dưới và vùng sau hàm có chức năng tiết nước bọt hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Thế nhưng khi tế bào ung thư tấn công, tuyến nước bọt không còn đảm nhiệm tốt vai trò của mình nữa, nguy hiểm nhất chính là gây tử vong cho người bệnh.

Thủ phạm gây ung thư tuyến nước bọt


Nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến nước bọt là gì vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngõ trong giới y học, nhưng người ta cũng điểm danh một số yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến bệnh. Đó là:


Hiện nay y học vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến nước bọt

Hóa chất độc hại: Tất cả những hóa chất độc trong nhà máy, khu công nghiệp đều tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư tuyến nước bọt, đặc biệt là bụi silica, hợp kim niken, dầu khí, dầu hỏa.

Tia phóng xạ: Nhiễm xạ là nguyên nhân hàng đầu gây ra sự đột biến gen trong tế bào của cơ thể, nặng thì dẫn đến biến đổi cấu trúc AND gây nên tế bào ung thư, nặng hơn nữa sẽ chết người ngay lập tức. Việc điều trị các bệnh khác có liên quan đến tia bức xạ như xạ trị ung thư cổ, ung thư não có nguy cơ lớn dẫn đến ung thư tuyến nước bọt.

Ăn quá ít rau xanh và trái cây trong bữa ăn hàng ngày cũng là nguyên nhân gây nên các khối u trong tuyến nước bọt, từ khi hình thành đến lúc di căn chúng chỉ cần một thời gian không quá dài. Ngoài ra, bệnh cũng thường xuyên xuất hiện ở những người lớn tuổi nhất là trên 40 tuổi.


Người thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại dễ mắc bệnh ung thư tuyến nước bọt

Hầu như tất cả các loại bệnh ung thư đều có kết quả trị liệu rất khả quan nếu như tiến hành khi bệnh vừa chớm phát. Ung thư tuyến nước bọt cũng như vậy, hoàn toàn có thể chữa khỏi. Cho nên, hãy đi khám sức khỏe định kỳ 3 tháng 1 lần để sớm phát hiện bệnh.
Loading...

0 nhận xét: