Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và Bắc Ninh được đề nghị khẩn trương kiểm tra sự việc liên quan tới thông tin về sản phụ và trẻ sơ sinh tử vong tại c...

Sản phụ, trẻ sơ sinh tử vong sau sinh: Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em vào cuộc


Loading...
Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và Bắc Ninh được đề nghị khẩn trương kiểm tra sự việc liên quan tới thông tin về sản phụ và trẻ sơ sinh tử vong tại các bệnh viện trên địa bàn.

Liên quan tới thông tin thời gian gần đây tại bệnh viện Đa khoa Kim Sơn (Ninh Bình) và bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh liên tục xảy ra các vụ sản phụ và trẻ sơ sinh tử vong, vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (bộ Y tế) đã có công văn đề nghị sở Y tế hai tỉnh Ninh Bình và Bắc Ninh khẩn trương kiểm tra sự việc được các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh; nghiêm túc xử lý các sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo đúng quy định hiện hành.

“Chúng tôi cũng đã yêu cầu bệnh viện Đa khoa Kim Sơn và bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh cùng các đơn vị liên quan gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông”, ông Trần Đăng Khoa, Phó Vụ trưởng vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em cho hay.


Nơi xảy ra sự việc sản phụ tử vong tại bệnh viện Đa khoa Kim Sơn.

Đồng thời phía bộ Y tế cũng yêu cầu các sở Y tế trên khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quy trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí của hai bệnh viện có sản phụ và trẻ sơ sinh tử vong trong những ngày qua. Sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn, sở Y tế tỉnh Ninh Bình và Bắc Ninh gặp gỡ, giải thích và thông báo kết quả tới gia đình và cơ quan truyền thông đại chúng.

“Trong khi chờ kết quả của Hội đồng chuyên môn, chúng tôi yêu cầu sở Y tế tỉnh Ninh Bình và Bắc Ninh gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diến biến và quy trình chăm sóc, xử trí của bệnh viện Đa khoa Kim Sơn và bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh về vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em trước ngày 20/11/2017”, ông Trần Đăng Khoa nói.

Nguyễn Huệ
Nguồn: Nguoiduatin.vn
Loading...

0 nhận xét: