Cuộc tập trận của Nga ở sát biên giới Triều Tiên được tiến hành khi Bình Nhưỡng vừa phóng tên lửa “bay cao chưa từng thấy” . Theo Newsweek...

Đằng sau động thái Nga bất ngờ tập trận sát biên giới Triều Tiên


Loading...
Cuộc tập trận của Nga ở sát biên giới Triều Tiên được tiến hành khi Bình Nhưỡng vừa phóng tên lửa “bay cao chưa từng thấy”.

Theo Newsweek, lính thủy đánh bộ Nga đã tham gia cuộc tập trận tại biên giới với Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa được đánh giá là mạnh nhất từ trước đến nay, bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Các binh sĩ thuộc lực lượng bộ binh của Hải quân Nga cùng thủy thủ đoàn của các tàu Đô đốc Admiral Nevelskoy và Peresvet đã tiến hành cuộc tập trận đổ bộ nhanh tại căn cứ tiền tiêu ở vùng Primorye, khu vực tiếp giáp duy nhất giữa Nga và Triều Tiên.

Trong cuộc tập trận, cả người và hàng hóa đã được đưa lên tàu Đô đốc Nevelskoy tại Vịnh Desantnaya và mô phỏng tình huống đổ bộ tại thao trường Klerk, hãng thông tấn RIA Novosti ngày 30/11 dẫn lời người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương Nga Nikolay Voskresenskiy cho biết.


Lính thủy đánh bộ Nga trong một cuộc tập trận hồi năm 2016. 

Cuộc tập trận trên diễn ra chỉ một ngày trước khi Hạm đội Thái Bình Dương bắt đầu một loạt cuộc tập trận huấn luyện tại Primorye và vùng Kamchatka với sự tham gia của 1.000 binh sĩ và hơn 150 trang thiết bị. Cuộc tập trận bao gồm cả hoạt động bắn đạn thật.

Các cuộc tập trận trên nằm trong số nhiều hoạt động quân sự diễn ra ở khu vực Primorye giáp biên giới Triều Tiên trong vòng vài tháng qua. Nga cũng đã tổ chức các cuộc tập trận ném bom, nhảy dù cùng nhiều cuộc tập trận khác kể từ tháng 9 năm nay.

Điều đặc biệt, cuộc tập trận diễn ra ngay sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa có “tầm bay cao chưa từng thấy”.

Nga cũng phản đối việc Mỹ và các đồng minh tập trận quân sự rầm rộ xung quanh Triều Tiên.

Nga phản đối chương trình phát triển hạt nhân của Triều Tiên cũng như những vụ phóng tên lửa. Tuy nhiên, Nga cũng nhấn mạnh rằng, Mỹ phải chịu trách nhiệm trong việc “kích động” Triều Tiên thử vũ khí.

Nguồn: nguoiduatin.vn
Loading...

0 nhận xét: