Nếu như bạn có thói quen dùng xà phòng rửa chén bát, hãy bỏ ngay vì thói quen này hại không tưởng . Tác hại khi dùng xà phòng rửa chén bát...

Rửa bát bằng xà phòng có thể khiến bạn bị ung thư


Loading...
Nếu như bạn có thói quen dùng xà phòng rửa chén bát, hãy bỏ ngay vì thói quen này hại không tưởng.

Tác hại khi dùng xà phòng rửa chén bát

Xà phòng được coi là chất có tác dụng tẩy rửa nhưng nếu không lưu ý khi sử dụng, bạn cũng có thể gặp phải những tác hại do chúng gây ra.

Hiện nay một số gia đình, đặc biệt là ở miền quê có thói quen dùng bột giặt hoặc xà phòng để rửa bát đĩa thay cho dung dịch rửa chén chuyên dụng. Các chuyên gia khuyến cáo thói quen này vô cùng có hại bởi thành phần của bột giặt có độc tính, thậm chí có nhiều chất gây ung thư.


Rửa bát bằng xà phòng có thể khiến bạn bị ung thư 

Nghiên cứu công bố trên trang Health cho thấy các thành phần trong bột giặt tồn dư sau khi rửa bát có thể đi vào cơ thể con người và phá hủy màng của các tế bào hồng cầu. Sự phá hủy này dễ dẫn đến viêm gan, dạ dày và túi mật, làm giảm sức đề kháng và khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể, thậm chí dùng thường xuyên có thể dẫn đến ung thư.

Do vậy các nhà nghiên cứu khuyên mọi người khi rửa bát đĩa không được dùng xà phòng mà phải sử dụng dung dịch rửa bát đã được chứng nhận đủ tiêu chẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Chén đĩa sau khi rửa bằng dung dịch làm sạch cần phải được rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, tốt nhất là khử trùng bằng nước nóng.

Tự chế nước rửa bát vừa an toàn, vừa rẻ tiền

Bạn chỉ cần nguyên liệu gồm bột mì, giấm là có thể tự chế nước rửa bát vừa an toàn, vừa sạch và rẻ tiền.

Cụ thể, bạn cần nguyên liệu gồm 120-140g bột mì; 0,5 lít giấm; 70g muối. Hòa muối cùng giấm sau đó cho bột mì vào đánh nhuyễn là đã có nước rửa bát cực kỳ sạch, an toàn không hại da.

Loading...

0 nhận xét: