“Tôi xin thề là không có chuyện đó, đó là thông tin không đúng vì con tôi đẻ ra sao có thể đối xử thế được...", chị Phương nghẹn ngào ....

Thông tin bất ngờ việc bố mẹ đổ cơm thừa xuống nền nhà bắt con ăn


Loading...
“Tôi xin thề là không có chuyện đó, đó là thông tin không đúng vì con tôi đẻ ra sao có thể đối xử thế được...", chị Phương nghẹn ngào.


Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, vào tối 12/6, bé gái Trần Thị Ngọc Hà (13 tuổi), trú tại thôn Hu Trì, xã Quang Vinh, huyện Vĩnh Bảo (TP.Hải Phòng) bị mẹ đánh và bỏ nhà đi mất tích. Sau đó, sự việc được một người dân địa phương đăng tải lên mạng xã hội nhờ cộng đồng và mọi người tìm kiếm cháu Hà.


Sau khi bị mẹ đánh, cháu Hà đã bỏ nhà đi vào tối 12/6. Ảnh: N.Hường

Cũng theo người đăng tải thông tin, cháu Hà thường xuyên bị bố là Trần Đắc Lộc (SN 1977) quê ở tỉnh Phú Thọ) và mẹ là chị Đỗ Thị Phương (SN 1982) quê huyện Vĩnh Bảo, đánh đập, hành hạ, thậm chí còn đổ cơm thiu dưới nền nhà bắt cháu ăn và cắt trộm tóc mang bán

Chiều nay (15/6), trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, chị Phương kể, khoảng 8h tối 12/6, Hà và em trai đánh nhau. Thấy vậy chị lấy móc áo đánh vào chân thì Hà bỏ chạy khỏi nhà.

“Khi tôi đuổi theo được một đoạn chợt nhớ cửa nhà chưa khoá nên quay về đóng. Khoá cửa xong, tôi bế con nhỏ và lên xe đạp tiếp tục chạy tìm cháu. Đến cầu Nhân Mục thì không thấy đâu và tôi vội gọi điện cho chồng thông báo, lúc này cả nhà đi tìm cả đêm vẫn không thấy tung tích”, mẹ cháu Hà cho biết.

Nhận được tin cháu Hà bỏ nhà đi, người thân anh Lộc đã từ Phú Thọ bỏ công việc đến các bến xe ở Hà Nội, Hải Dương tìm cháu suốt ngày 13/6.


Chị Phương đang đón đợi chồng đưa con gái về nhà. Ảnh: T.Lê

Ông Trần Văn Lâm (bác ruột cháu Hà) thông tin, trước khi bỏ nhà đi, cháu Hà có đòi bố mẹ về quê nội ở Phú Thọ chơi. Do vậy, ông và người nhà đoán có thể cháu Hà sẽ ra bến bắt xe về quê, nhưng tìm cả ngày không thấy đâu, nên mọi người quay về Hải Phòng tìm kiếm tung tích.

“Rạng sáng nay, nghe tin đã tìm thấy cháu chúng tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Khi cháu chạy khỏi nhà, Hà bắt xe bus miễn phí lên Big C (TP. Hải Phòng) ngủ ở đó và xin nước uống. Lúc một người bác đi tìm thì phát hiện thấy cháu đang ở đó”, ông Lâm cho biết.

Theo người nhà cháu Hà, vào khoảng 2h sáng nay (15/6), người thân của gia đình đã tìm thấy cháu bé ở siêu thị BigC Hải Phòng. Sau đó, người bác này đã đưa về nhà ở quận Hải An rồi điện báo cho gia đình biết. Sáng cùng ngày, anh Lộc đã đi đón cháu về đoàn tụ với gia đình.

Lý giải về thông tin bố mẹ hay đánh đập, chửi bới, cắt tóc và bắt con ăn cơm thiu dưới nền nhà, chị Phương nghẹn ngào: “Tôi xin thề là không có chuyện đó, đó là thông tin không đúng vì con tôi đẻ ra sao có thể đối xử thế được. Cháu nó bỏ đi tôi đã rối loạn lên rồi, đọc những dòng thông tin ấy, lòng tôi đau như cắt.”


Ngôi nhà vợ chồng chị Phương và cháu Hà sinh sống tại xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo): Ảnh: N.Hường

Ông Nguyễn Văn Khoát - Chủ tịch UBND xã Vinh Quang khẳng định: “Một số thông tin cho rằng vợ chồng chị Phương bắt con ăn cơm thiu, hắt cơm xuống nền nhà cho ăn hay để cháu ngủ rồi cắt tóc con bán lấy tiền là hoàn toàn không có cơ sở.

Sau khi tìm được cháu Hà, chị Phương lên trình báo với chính quyền địa phương đã tìm thấy con. Tại trụ sở UBND, lãnh đạo xã Vinh Quang đã nhắc nhở, phê bình nghiêm khắc chị Phương để rút kinh nghiệm không được dạy con theo kiểu "bạo lực" như vậy. Nếu còn tiếp diễn, chính quyền địa phương sẽ có biện pháp xử lý nghiêm.

Trước đó, tối 12/6, sau khi bị mẹ đánh, cháu Trần Thu Hà bỏ nhà đi lên trung tâm huyện Vĩnh Bảo, có người đã nhìn thấy cháu Hà lên xe buýt của siêu thị BigC nên gia đình tập trung hướng tìm kiếm và đến 2h rạng sáng nay 15/6 thì gặp được cháu Hà.

Được biết, gia đình anh Lộc về sinh sống tại địa phương được 3 năm nay, bản thân anh làm nghề tự do còn chị Phương ở nhà nội trợ và trông nom con cái.

Đức Tuỳ
Loading...

0 nhận xét: