Một nữ hành khách tại Trung Quốc đã khiến cả chuyến bay chở hơn 113 hành khách buộc phải tạm hủy chỉ vì... ngứa tay nghịch ngợm và "...

Nghịch ngợm quá đà trên máy bay, nữ hành khách phải đối mặt với khoản bồi thường lên tới 350 triệu


Loading...

Một nữ hành khách tại Trung Quốc đã khiến cả chuyến bay chở hơn 113 hành khách buộc phải tạm hủy chỉ vì... ngứa tay nghịch ngợm và "mở nhầm" cầu trượt thoát hiểm.

Sự việc xảy ra vào trưa ngày 12/06 vừa qua trên chuyến bay nội địa mang số hiệu MF8118 của hãng hàng không Hạ Môn Airlines dự kiến cất cánh từ Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.


Sau màn nghịch quá đà của một nữ hành khách, chuyến bay mang số hiệu MF8118 đã buộc phải hủy bỏ.

Khi phi hành đoàn đang thực hiện các công tác hướng dẫn an toàn cơ bản cho toàn bộ 113 hành khách đang có mặt trên chuyến bay, một nữ tiếp viên cũng tranh thủ nhắc nhở 3 hành khách ngồi gần cửa thoát hiểm tại dãy ghế số 48 bên trái về việc: "Trong tình huống bình thường, tuyệt đối không tự tiện kéo cần của cửa thoát hiểm".

Tuy nhiên, rất không may là vị nữ hành khách ngồi ở dãy ghế số 49 lại là người có tính tò mò nên đã lập tức thò tay lên và giật mạnh vào vị trí nói trên để xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.


Hậu quả là hệ thống cầu trượt bơm hơi nhanh chóng tự động triển khai khiến chiếc máy bay không thể tiếp tục cất cánh do quy trình thu hồi hệ thống an toàn tốn rất nhiều thời gian.

Bởi vậy, chuyến bay mang số hiệu MF8118 buộc phải hủy bỏ, toàn bộ hành khách được mời xuống sảnh chờ trong lúc các đơn vị có liên quan tiến hành công tác sắp xếp chuyến bay khác thay thế.


Cô gái trẻ sẽ phải đối mặt với khoản bồi thường lên tới 350 triệu đồng chỉ vì tính tò mò của mình.

Mặc dù nữ hành khách gây trễ chuyến bay đã bị cơ quan cảnh sát "mời" lên văn phòng làm việc nhưng tính đến thời điểm này, vẫn chưa một ai biết rõ những hậu quả pháp lý mà cô gái trẻ sẽ phải đối mặt.

Tuy vậy, theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hành không thì khoản tiền bồi thường thiệt hại sau hành động dại dột đó sẽ không dưới 100.000 nhân dân tệ (tương đương gần 350 triệu đồng).
Loading...

0 nhận xét: