Cuộc tấn công phủ đầu của quân đội Nga nhằm vào các vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Deir ez-Zor, Syria hồi đầu tháng đã ...

Nga tuyên bố tiêu diệt thêm 2 thủ lĩnh và 180 tay súng IS


Loading...
Cuộc tấn công phủ đầu của quân đội Nga nhằm vào các vị trí của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Deir ez-Zor, Syria hồi đầu tháng đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh và 180 tay súng của tổ chức này.


Một cuộc không kích của Nga nhằm vào vị trí của IS ở Syria. (Ảnh: Sputnik)

RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/6 cho biết, hồi đầu tháng này, tình báo quân đội Nga đã phát hiện âm mưu của IS tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào thành phố Deir ez-Zor. Ngay lập tức, quân đội Nga đã thực hiện các đợt tấn công phủ đầu nhằm chặn đứng âm mưu của IS.

Cụ thể, hai đợt không kích vào ngày 6/6 và 8/6 của Không quân Nga ở Deir ez-Zor đã tiêu diệt 2 thủ lĩnh cấp cao của IS gồm Abu Umar al-Beljiki (quốc tịch Bỉ) và Abu Yasin al-Masri (quốc tịch Ai Cập), cùng 180 tay súng IS.

Ngoài ra, các cuộc không kích cũng phá hủy 18 xe chiến đấu của chúng cùng với một kho vũ khí.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay của không quân nước này có thể đã tiêu diệt thủ lĩnh tối cao của IS Ibrahim Abu Bakr Al-Baghdadi. Theo đó, tên Abu Bakr Al-Baghdadi cùng với 330 tay súng khác có thể đã thiệt mạng trong một cuộc không kích do Nga dẫn đầu tại phía nam thành phố Raqqa của Syria hôm 28/5.

Tuy nhiên, hiện tại thông tin trên chưa được kiểm chứng.

Minh Phương
Theo RT
Loading...

0 nhận xét: