Ngày 22/6, tòa án đặc biệt đầu tiên tại Malaysia chuyên xét xử các vụ án xâm hại tình dục trẻ em đã chính thức mở tại thủ đô hành chính Putr...

Malaysia mở toàn án chuyên xét xử các vụ án xâm hại tình dục trẻ em tại thủ đô hành chính Putrajaya


Loading...
Ngày 22/6, tòa án đặc biệt đầu tiên tại Malaysia chuyên xét xử các vụ án xâm hại tình dục trẻ em đã chính thức mở tại thủ đô hành chính Putrajaya.


Malaysia mở tòa án đặc biệt chuyên xử tội xâm hại tình dục trẻ em (Ảnh minh họa)

​Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết, không chỉ đối với Malaysia, đây cũng là tòa án đầu tiên loại này tại khu vực Đông Nam Á.
Theo Thủ tướng Najib, mô hình tòa án đặc biệt này sẽ được thành lập tại tất cả các bang khác theo từng giai đoạn. Tòa án trên sẽ chịu trách nhiệm xét xử các vụ án tại các khu vực Selangor, Kuala Lumpur và Putrajaya.

Trước mắt, các thẩm phán có kinh nghiệm và chuyên môn liên quan đến luật về trẻ em sẽ được bổ nhiệm. Việc thành lập tòa án này xuất phát từ ý tưởng của Thủ tướng Najib, khi ông nêu vấn đề tại hội thảo về tội phạm xâm hại tình dục trẻ em hồi tháng Ba vừa qua.

Số liệu thống kê của Cục Bảo trợ Xã hội Malaysia cho thấy, từ năm 2010-2015, nước này ghi nhận gần 5.780 vụ lạm dụng tình dục trẻ em, trung bình khoảng 963 vụ/năm.

Theo số liệu của cảnh sát, trong giai đoạn từ 2015-2016 đã xảy ra 2.759 vụ hiếp dâm, 412 vụ loạn luân, hơn 1.400 vụ quấy rối tình dục, trong đó nạn nhân có độ tuổi từ 18 tuổi trở xuống.

TTXVN
Loading...

0 nhận xét: