Lâu nay mọi người đều nghĩ rằng dưới đáy biển sẽ chỉ toàn nước và sinh vật biển, nhưng mới đây các thợ lặn đã khám phá ra cả một hệ thống ha...

Lặn sâu dưới đáy đại dương, nhóm thợ lặn ngỡ ngàng khi phát hiện nơi này


Loading...
Lâu nay mọi người đều nghĩ rằng dưới đáy biển sẽ chỉ toàn nước và sinh vật biển, nhưng mới đây các thợ lặn đã khám phá ra cả một hệ thống hang động hoàn toàn khô ráo.

Thiên nhiên quanh ta luôn ẩn chứa những điều bất ngờ và thú vị, nếu bạn cho rằng đáy biển chỉ toàn san hô và những sinh vật khác thì bạn đã nhầm. Mới đây, người ta đã phát hiện ra một sự thật bất ngờ dưới đáy biển

Một nhóm thợ lặn gồm 3 người đến từ Thuỵ Điển đã quyết định xuống biển để khám phá thế giới dưới đại dương. Sau khi đoàn thám hiểm bơi vào một đường hầm dài và hẹp dưới nước ở nhiệt độ lạnh khắc nghiệt, họ bất ngờ đặt chân đến một hang động nguyên sơ, khô ráo, đầy không khí.


Hang động hoàn toàn khô ráo

Sau thời gian tìm hiểu, khám phá thì họ nhận ra ra đó chính ra hệ thống hang động cổ Bjuralven. Hệ thống hang động này nằm dưới những ngọn núi băng ở Jamtland, miền Trung Thụy Điển.

Đây cũng là hệ thống hang động ngầm dài nhất đất nước này, tổng chiều dài của nó là 2.2km.

Nhóm thợ lặn kể lại quá trình khám ra điều bất ngờ, họ không nghĩ nhiều khi họ bơi vào con hầm dài hút và đáng sợ đó. Họ cũng không mong đợi sẽ tìm kiếm thứ gì hay sẽ đến được nơi nào đó đặc biệt. Thế nhưng sau rất nhiều cố gắng, vượt hơn 400m, họ khám phá ra khúc hang động khô dưới đáy đại dương.


Đoạn hang động khô ráo kéo dài khoảng 100m và được phát hiện năm 2013 bởi 9 người thợ lặn đầu tiên đặt chân đến nơi này, sau đó họ đặt tên cho hang động này là 'The Secret' (Bí mật).


Hình ảnh trong hang động Bjuralven.

Sau khi xem đoạn video trên Youtube, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Một người bình luận: 'Thật là đáng sợ'. Người khác lạc quan hơn thì cho rằng: 'Rất khó để có thể được tận mắt chứng kiến những nơi này, cảm ơn đã ghi lại, thật là một nơi đẹp đẽ'.

(Nguồn: Dailystar)
Theo Nguyễn Ly/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Loading...

0 nhận xét: