Thông tin từ Cơ quan Công an Quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị này đang khẩn trương thu thập tài liệu để xử lý nghiêm vụ việc một nữ công nhân...

Hà Nội: Công an vào cuộc vụ nữ lao công bị cặp vợ chồng đánh đến bất tỉnh tại


Loading...
Thông tin từ Cơ quan Công an Quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị này đang khẩn trương thu thập tài liệu để xử lý nghiêm vụ việc một nữ công nhân môi trường bị đánh bất tỉnh trên địa bàn.


Chỉ vì nhắc nhở một người phụ nữ dọn dẹp rác gọn gàng, đúng nơi quy định, chị Trần Thị Thanh đã bị cặp vợ chồng này đánh bất tỉnh ngay trong lúc đang làm việc.

Trao đổi với PV vào chiều nay (17.6), Đại tá Hà Mạnh Hùng – Trưởng Công an Q.Hoàn Kiếm xác nhận sự việc cơ quan này đang thụ lý vụ việc chị Trần Thị Thanh (SN 1985, công nhân Xí nghiệp môi trường đô thị số 2 – Urenco 2) bị đánh bất tỉnh.

“Chị Thanh vẫn đang được điều trị tại bệnh viện. Về phía người hành hung chị Thanh, họ đã đến trình diện, khai báo rõ ràng về sự việc.

Hiện tại chúng tôi đang thu thập tài liệu để xử lý đúng người, đúng tội” – Đại tá Hùng nói.

Trò chuyện với PV tại bệnh viện, chị Trần Thị Thanh, người bị cặp vợ chồng đánh ngất xỉu vẫn chưa hết bàng hoàng bởi những gì mới xảy ra với mình.


Chị Thanh sau khi bị đánh bất tỉnh đã được chuyển vào bệnh viện Thanh Nhàn để điều trị.

Theo lời kể của người phụ nữ 32 tuổi này, ngày 15.6 là một ngày bình thường như bao ngày khác. Chị tiến hành công việc dọn dẹp vệ sinh của mình như thường lệ. 18h, chị bắt đầu công việc tại phố Hàng Muối (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Vào buổi tối hôm đó, sau khi bắt đầu công việc được khoảng 30 phút, chị thấy một phụ nữ vứt rác bừa bãi mặc dù phía bên cạnh đã có thùng rác nên tiến lại nhắc nhở.

Tuy nhiên, thay vì nhận ra lỗi và để rác đúng nơi quy định, người phụ nữ kia liền lớn tiếng chửi bới với nữ lao công này.

“Vì không muốn đôi co nên tôi tiếp tục làm công việc của mình” – chị Thanh nói.

Sau khi rời đi chưa được 45 phút (khoảng 19h15 cùng ngày), lúc này chị Thanh đang quét dọn tại khu vực nhà số 7 Nguyễn Hữu Huân thì một cặp vợ chồng đi xe máy từ đâu đến và bất ngờ lao vào đánh chị.

“Khi vừa nhìn thấy tôi, người phụ nữ lớn tiếng chửi bới. Lúc đó, tôi bắt đầu cảm thấy sợ, nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh để nói chuyện. Tôi chưa kịp nói dứt lời thì chị ta bất ngờ lao vào đánh, đấm vào mặt tôi” – nữ lao công nhớ lại.

Theo lời nữ lao công 32 tuổi, mặc dù đã cố xua tay ra để tránh những cú đánh của người đàn bà kia nhưng ngay lập tức, cánh tay chị bị giữ chặt bởi bàn tay to khỏe của người đàn ông lạ mặt đi cùng.

“Hậu quả tôi ngất đi, lúc tỉnh dậy thì thấy mình ở đây” – chị Thanh nói.

Hiện tại, trao đổi với PV, chị Thanh cho biết toàn thân vẫn ê ẩm, đầu óc vẫn choáng váng nhẹ. Chị đang được điều trị tai khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện Thanh Nhàn.

Được biết, trong chiều ngày 16.6, cặp vợ chồng hành hung chị Thanh đã đến cơ quan công an để trình diện.

Theo đó, người phụ nữ được xác định là Phạm Thị Bích Diệp (SN 1985, trú quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo lời khai của Diệp, vì bị chị Thanh nhắc nhở bán nước mía để vương vãi rác nên nảy sinh bức xúc. Khi thấy chị Thanh đi đến phố Nguyễn Hữu Huân, Diệp đã gọi chồng là Nguyễn Đức Cường đi tìm chị Thanh.

Khi đến trước cửa nhà số 7 nhìn thấy nữ lao công trên hè phố, Diệp đã lao vào hành hung khiến chị Thanh phải nhập viện.

Thông tin từ Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết: Hành vi của những người đánh chị Thanh đã có dấu hiệu phạm tội cố ý gây thương tích theo Điều 104 BLHS.
Tuy nhiên để xử lý các đối tượng thì người bị hại cần thiết phải có đơn yêu cầu khởi tố.
Trên cơ sở đó, các cơ quan tố tụng sẽ xem xét ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và ra quyết định trưng cầu giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe cho người bị hại để làm căn cứ khởi tố bị can theo Điều 104 BLHS.
Trong trường hợp kết quả giám định dưới 11% thì vẫn có thể xử lý các đối tượng theo Khoản 1 Điều 104 BLHS với tình tiết định khung "có tính chất côn đồ".

Theo Hoà Nguyễn
Dân Việt
Loading...

0 nhận xét: