Nghiên cứu mới của Hà Lan đã xác định được 7 gen làm tăng nguy cơ mắc chứng mất ngủ . Phát hiện này chỉ ra rằng xu hướng chịu đựng nh...

Hà Lan đã xác định được 7 gen làm tăng nguy cơ mắc chứng mất ngủ


Loading...
Nghiên cứu mới của Hà Lan đã xác định được 7 gen làm tăng nguy cơ mắc chứng mất ngủ.


Phát hiện này chỉ ra rằng xu hướng chịu đựng những rối loạn giấc ngủ là sinh học, chứ không phải là tâm lý, là một cách tiếp cận hoàn toàn mới và mang lại hy vọng cho những người bị rối loạn giấc ngủ.

Nó có nghĩa là các phương pháp điều trị có mục đích có thể được phát triển thay thế mười triệu viên thuốc cho thuốc ngủ được sản xuất mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra có những đột biến di truyền khác nhau liên quan đến giấc ngủ ở nam giới và phụ nữ - và nếu bạn là phụ nữ, bạn sẽ dễ gặp phải các rối loạn này hơn

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Vrije ở Amsterdam đã được thực hiện bằng cách lập bản đồ ADN của hơn 113.000 người từ Anh và Hà Lan.

Nghiên cứu này đã mang đến một viễn cảnh mới. Các nhà nghiên cứu hy vọng bước đột phá này sẽ dẫn tới nhiều nghiên cứu về các rối loạn giấc ngủ.

Các gen nguy cơ đã được theo dõi nhờ Biobank Anh, một nghiên cứu sức khoẻ bao gồm nửa triệu người trong độ tuổi từ 40 đến 69 và tạo ra dữ liệu về ADN có sẵn.

BS Thu Vân
Loading...

0 nhận xét: