Nhà kho gần cảng Sài Gòn cháy lớn, Khoảng 23h00 khuya 22/6, tại khu vực gần Cảng Sài Gòn đã xảy ra một vụ hoả hoạn kèm theo nhiều tiếng ...

Cháy, nổ kinh hoàng trong nhà kho cảng Sài Gòn


Loading...

Nhà kho gần cảng Sài Gòn cháy lớn, Khoảng 23h00 khuya 22/6, tại khu vực gần Cảng Sài Gòn đã xảy ra một vụ hoả hoạn kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Hàng trăm chiến sĩ PCCC ở các quận lân cận đã được điều động đến hiện trường để ứng cứu, tham gia khống chế "bà hoả"...

23h30' - ngày 22/6, có mặt tại hiện trường, PV Dân trí ghi nhận nhiều cuộn khói đang bốc lên dữ dội kèm theo những tiếng nổ lớn liên tục.

Chưa có thông tin chính xác từ cơ quan chức năng, nhưng dự đoán, đám cháy xảy ra tại một kho hoá chất trong khu vực cảng.

Hàng chục chiếc xe cứu hoả đã được điều đến để tham gia xử lý vụ cháy. Dân cư gần khu vực xảy ra vụ cháy nổ đã nhanh chóng di dời.

Đến 00h25 - ngày 23/6, lực lượng chữa cháy vẫn chưa thể khống chế ngọn lửa. Nhiều tiếng nổ lớn vẫn tiếp tục phát ra từ đám cháy.

Lực lượng cứu hoả từ các quận lân cận (Quận 1, 4, 7...) tiếp tục được bổ sung, tham gia khống chế "bà hoả", ước đã có đến hàng trăm chiến sĩ PCCC ở các quận đã được điều động đến hiện trường.

Đến thời điểm này, tất cả các lối vào khu vực gần hiện trường vụ cháy đã được phong tỏa.

Cư dân sống khu vực đám cháy đang di tản tài sản vì sợ vụ hỏa hoạn lan rộng.

1h04': Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM đã xác nhận với PV Dân trí về vụ cháy.

Vụ hoả hoạn này được đánh giá là khá nghiêm trọng. Bởi, sau gần 2 tiếng kể từ khi ngọn lửa bùng phát, đám cháy vẫn chưa được khống chế.

Xe thang và tàu cứu hoả cũng đã được điều động đến hiện trường để tham gia ứng cứu.

Theo đó, lực lượng PCCC đã dùng nguồn nước của Sông Sài Gòn bơm thẳng vào đám cháy để dập lửa. Song song đó, xe thang cũng tham gia khống chế "bà hoả" theo hướng từ trên xuống.

1h40': Đám cháy cơ bản được cô lập, không cháy lan sang các khu vực lân cận. Tuy nhiên, lực lượng PCCC vẫn đang tích cực triển khai nhiều biện pháp để dập tắt ngọn lửa.

Theo một nguồn tin không chính thức, khu vực xảy ra vụ hoả hoạn là 4 nhà kho liền kề nhau, có tổng diện tích lên đến vài ngàn mét vuông, gần khu vực Cảng Sài Gòn.

Hàng hoá lưu giữ trong kho chủ yếu là hoá chất nên ngon lửa bùng phát và lan với tốc độ khá nhanh, kèm theo những tiếng nổ và các cột khói khổng lồ. Cột khói có thể nhìn thấy bằng mắt thường từ khoảng cách vài km.

2h20: Vụ hoả hoạn được xử lý cơ bản ổn thoả, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ để dập tắt hoàn toàn vụ cháy. Đồng thời, tìm hiểu và xác minh nguyên nhân gây nên vụ cháy cũng như thống kê tổn thất sau sự cố.

Sau đây là hình ảnh của PV Dân trí ghi nhận tại hiện trường


Cột khói "khổng lồ" bốc lên từ khu vực xảy ra hoả hoạn


Gần 2h00' sáng 23/6, Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM (đội nón màu vàng, thứ 2 bên trái qua) vẫn đang có mặt tại hiện trường, tiếp tục chỉ đạo công tác chữa cháy


Xe thang được điều động đến hiện trường tham gia dập lửa theo hướng từ trên xuốngĐám cháy được nhìn từ góc đường Nguyễn Tất Thành (Ảnh Đình Thảo)


Nhiều tuyến đường khu vực xảy ra hoả hoạn đã được phong toảCác chiến sĩ lực lượng PCCC đang nỗ lực phun nước, khống chế "bà hoả"


Tàu cứu hoả cũng được điều động đến tham gia ứng cứu, lực lượng PCCC đã trực tiếp bơm nước từ sông Sài Gòn lên để khống chế ngọn lửa


Đình Thảo
Loading...

0 nhận xét: