Từ một thanh niên hư hỏng với lối sống buông thả trở thành người lương thiện, chăm chỉ làm ăn, rời xa tệ nạn xã hội, bà con thôn xóm ai nấy ...

Chàng trai làm lại cuộc đời, có được một công việc chân chính nhờ Phật Pháp


Loading...
Từ một thanh niên hư hỏng với lối sống buông thả trở thành người lương thiện, chăm chỉ làm ăn, rời xa tệ nạn xã hội, bà con thôn xóm ai nấy đều vui mừng khi nhắc đến Trọng. Điều gì đã khiến cậu thay đổi kỳ diệu đến vậy? Hãy cùng xem hành trình đi tìm lại bản thân của cậu thanh niên ấy nhé.


Mới ngày nào còn là một thanh niên ăn chơi quậy phá, giờ đây Trọng (người bên trái) đang không ngừng rèn sửa tâm tính, tu chí làm ăn… (Ảnh: Facebook)

Tuổi trẻ bồng bột, ăn chơi quậy phá

Hoàng Đức Trọng từng là một cậu thanh niên chơi bời, quậy phá có tiếng ở huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai, 11 tuổi đã hút thuốc, nhậu nhẹt, đánh nhau, bỏ bê học hành, 14 tuổi nghiện rượu, không có rượu không thể ăn cơm.

Khoảng thời gian đó cậu đã khiến cho người thân, bà con xung quanh rất phiền não. Đến nỗi có người hàng xóm còn bảo: “Nói chung ở xóm này cứ nhìn thấy Trọng thì ai cũng chửi”.

Những người hư hỏng, quậy phá thường bị người đời xa lánh, nhưng có ở trong cuộc mới biết họ cũng rất khổ sở, có nhiều lúc họ phải đối mặt với tương lai tăm tối, vô vọng, một cuộc đời bế tắc không lối thoát.

Và dù bên ngoài biểu hiện rất tệ nhưng tận sâu trong thâm tâm cậu vẫn luôn muốn từ bỏ những thói hư tật xấu, trở thành người tốt hơn, có ích cho xã hội. Năm 18 tuổi, khi bị công an đưa đi cải tạo 3 năm, cậu nghĩ: “Mình phải tìm phương pháp nào đó tập luyện ở nhà, để không phải trốn tránh xã hội này, và có thể vượt qua khi đối diện với cám dỗ”.

Tìm thấy con đường trờ về với thiện lương

Trời không phụ lòng người, cuối cùng điều cậu mong chờ, tìm kiếm cũng đã xuất hiện. Nhìn thấy 3 chữ Chân Thiện Nhẫn trên một cuốn tài liệu nhỏ mang thông tin về Pháp Luân Công, môn tu luyện thượng thừa của Phật gia và đọc được câu chuyện về những người có cùng cảnh ngộ như cậu nhưng qua tu luyện mà trở về cuộc sống thiện lương, cậu thanh niên quậy phá 19 tuổi như tìm được chiếc phao cứu sinh cho cuộc đời mình. Thế rồi cậu bước vào tu luyện từ đó.

Không ai có thể ngờ rằng, một cậu thanh niên chơi bời lêu lổng, vô phép vô tắc ngày nào, chỉ trong một thời gian ngắn lại thay đổi 180 độ, đột nhiên siêng năng chăm chỉ, tu chí làm ăn, cư xử lễ độ, “đi thưa về gửi” với mọi người. Bà con lối xóm ai nấy đều vừa mừng, vừa không khỏi ngạc nhiên, khó hiểu.

Có chú hàng xóm chia sẻ: “Phải nói là tiến bộ của Trọng quá tuyệt vời. Chú chưa hiểu lý do tại sao lại cải thiện được đến mức độ tốt đẹp như vậy. Vì nếu mà tiến bộ nhanh được như thế thì hơi khó.

Mức độ con người đang như vậy, tự nhiên thay đổi đột ngột, trên ra trên, dưới ra dưới, rượu không uống bia không uống, chỉ uống nước lọc. Như Trọng bây giờ, chú rất mừng, thanh niên như thế rất là quý. Nếu mà chỉ năm bảy thanh niên như vậy, xóm này sẽ rất yên ổn”.


Nhìn vườn tiêu xanh mướt do chính tay cậu vun trồng, có lẽ cũng đủ hiểu những thay đổi lớn lao trong tâm cậu. (Ảnh: Facebook)

Đó chính là kết quả của quá trình không ngừng tu sửa tâm tính và cách hành xử dựa trên các bài giảng trong cuốn Chuyển Pháp Luân, quyển sách chính của môn tu luyện.

Qua nguyên lý Chân Thiện Nhẫn và đạo lý trong cuốn sách, học viên sẽ biết điều gì mình nên và không nên làm ngay cả trong suy nghĩ, lời nói hay hành động, giúp người ta thay đổi nội tâm từ tận gốc rễ, từ đó có cuộc sống tốt đẹp hơn…

Làm lại cuộc đời, có được một công việc chân chính

Sau khi học Pháp Luân Đại Pháp, Trọng quyết định làm ăn chân chính, cậu trồng tiêu tại quê nhà, phụ giúp gia đình phát triển kinh tế.

Từ một thanh niên hư hỏng với lối sống buông thả trở thành người chăm chỉ làm ăn là tấm gương sáng cho những đứa trẻ trong thôn xóm, Trọng đã rời xa được các tệ nạn xã hội, trở thành người lương thiện và có ích.

Với niềm tin vào Chân Thiện Nhẫn, cậu đã tìm được sự thanh tịnh trong tâm hồn, biết suy nghĩ cho người khác và hơn hết cậu đã tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Nhìn nụ cười hạnh phúc và lạc quan của cậu cũng dễ dàng nhận thấy niềm vui khi trở thành một người tốt, có ích cho xã hội.

Và nhìn niềm hạnh phúc trên gương mặt mẹ cậu cùng bà con lối xóm khi nhắc đến Trọng, hay những hàng tiêu xanh mướt do chính tay cậu vun trồng, chăm sóc, có lẽ cũng đủ hiểu những thay đổi lớn lao trong tâm hồn và con người cậu cũng như sự kỳ diệu của môn tu luyện đã mang đến cho cậu một cuộc đời mới.*****

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công) là môn tu luyện Phật gia thượng thừa, do Đại sư Lý Hồng Chí, Sư phụ của pháp môn sáng lập. Pháp môn lấy việc đồng hoá với đặc tính “Chân Thiện Nhẫn” của vũ trụ làm căn bản, lấy đặc tính tối cao của vũ trụ làm chỉ đạo, là chiểu theo nguyên lý diễn hoá của vũ trụ mà tu luyện.

Các bài giảng của Đại sư Lý được trình bày trong nhiều kinh thư, trong đó có Pháp Luân Công, Chuyển Pháp Luân, Đại Viên Mãn Pháp, Tinh tấn Yếu Chỉ và Hồng Ngâm. Các tác phẩm này và các tác phẩm khác đã được dịch thành 38 ngôn ngữ, và được xuất bản và lưu truyền trên khắp thế giới.

TH
Loading...

0 nhận xét: