Travis Kalanick, người đồng sáng lập và là CEO của hãng Uber từ chức giám đốc điều hành của hãng ngày 21.6, sau khi gặp áp lực từ các nh...

CEO Travis Kalanick từ chức sau 8 năm lãnh đạo hãng Uber


Loading...

Travis Kalanick, người đồng sáng lập và là CEO của hãng Uber từ chức giám đốc điều hành của hãng ngày 21.6, sau khi gặp áp lực từ các nhà đầu tư.

CEO Travis Kalanick từ chức sau 8 năm lãnh đạo hãng Uber, khi các cổ đông lớn yêu cầu. Động thái của Travis Kalanick dọn đường cho hãng Uber tuyển dụng một giám đốc điều hành mới.

Trong tuyên bố xác nhận sự ra đi, Travis Kalanick cho hay: “Tôi yêu Uber hơn bất cứ điều gì trên thế giới này, và vào thời điểm khó khăn này trong cuộc sống riêng của mình, tôi chấp nhận ra đi theo yêu cầu của các nhà đầu tư để Uber có thể tiếp tục phát triển, thay vì bị phân tâm trong một cuộc chiến khác”.

Các nhà đầu tư nghi ngờ khả năng lãnh đạo và giải quyết tình hình của CEO Uber Travis Kalanick sau một loạt bê bối trong năm nay. Công ty đã vướng phải cáo buộc quấy rối tình dục, vụ kiện về công nghệ xe tự lái… Tuần trước, Uber cho biết, đã sa thải 20 người sau khi xem xét 215 bản khiếu nại về kỳ thị, quấy rối, bắt nạt trong công ty.

Từ tuần trước, CEO 40 tuổi của Uber đã nghỉ phép vô thời hạn sau khi mẹ ông đột ngột ra đi trong một tai nạn khi chèo thuyền. Tuy nhiên, động thái này vẫn chưa làm hài lòng các nhà đầu tư và họ tiếp tục yêu cầu Travis Kalanick từ chức.

Công ty Uber bắt đầu hoạt động tại San Francisco, Mỹ tháng 7.2010 hiện có hơn 12.000 nhân viên và dịch vụ trên 60 thành phố khắp thế giới.
Loading...

0 nhận xét: