Mặc dù trước đó đã xuất hiện thông tin về lệnh cấm, những chú chó vẫn bị giết hại một cách tàn bạo để phục vụ lễ hội thịt chó thường niên ở ...

Bỏ mặc lệnh cấm những chú chó vẫn bị giết hại một cách tàn bạo để phục vụ lễ hội thịt chó lớn nhất thế giới


Loading...
Mặc dù trước đó đã xuất hiện thông tin về lệnh cấm, những chú chó vẫn bị giết hại một cách tàn bạo để phục vụ lễ hội thịt chó thường niên ở Ngọc Lâm, Trung Quốc.

Hồi cuối tháng 5/2017, tổ chức Bảo vệ động vật Quốc tế (HSI) cùng một nhóm đấu tranh vì động vật có trụ sở tại California, Mỹ đã tuyên bố chính quyền địa phương tại khu vực thành phố Ngọc Lâm, Trung Quốc sẽ nghiêm cấm việc buôn bán thịt chó tại các nhà hàng một tuần trước khi lễ hội thịt chó diễn ra.


Tuy nhiên, thực tế cho thấy, ngay từ khi những ngày cận kề lễ hội, thịt chó vẫn được bày bán công khai khắp nơi, thậm chí số lượng chó bị giết hại còn tăng đột biến.

Xem: Mạo hiểm tính mạng sang Châu Á, doanh nhân Mỹ quyết tâm giải cứu 1000 chú chó khỏi lễ hội thịt chó

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn của tờ Beijing News , Sở Thông tin Ngọc Lâm khẳng định họ không nghe thấy bất kỳ thông tin nào liên quan đến lệnh cấm thịt chó, đồng thời nhấn mạnh lễ hội thịt chó năm nay không được tổ chức bởi chính quyền địa phương. Do đó, họ không có quyền can thiệp.


Trao đổi với tờ Forbes , ông Jason Baker, phó chủ tịch của Hiệp hội bảo vệ quyền lợi động vật (PETA) cũng cho biết thêm: “Chúng tôi thực sự không rõ về lệnh cấm thịt chó nhưng rất có thể đây chỉ là một tin đồn giống như những tin đồn xuất hiện vào thời điểm này năm ngoái. Khi đó, một số nguồn tin cho rằng lễ hội thịt chó 2016 sẽ bị hủy bỏ, nhưng sự thật thì nó vẫn diễn ra”.

Bên cạnh đó, người sáng lập của tổ chức Animal Hope - Marc Ching cũng cho biết chính quyền thành phố Ngọc Lâm không hề thông báo lệnh cấm nào về lễ hội thịt chó. Chính vì những tin đồn thổi này mà những hoạt động vì quyền lợi động vật đã không được diễn ra trong năm nay.


Trong khi đó, những người dân địa phương thì cho rằng họ cảm thấy mệt mỏi với các hoạt động của những tổ chức bảo vệ động vật trong mỗi mùa hè bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

“Ăn thịt chó là một thói quen lâu năm ở Ngọc Lâm và chúng tôi ăn thịt chó cũng giống như ăn thịt gà, cá”, một người dân Trung Quốc nói.

Nguyễn Trang (Theo Shanghaiist) / Tin Nhanh Online
Loading...

0 nhận xét: