Không lâu sau khi phát hiện chân bị đau, em đã không thể di chuyển đi lại được vì khối u ở chân trái ngày càng to. Giờ đây em chỉ nằm 1 chỗ ...

Bé trai 10 tuổi bị ung thư xương mong mỏi được sống


Loading...
Không lâu sau khi phát hiện chân bị đau, em đã không thể di chuyển đi lại được vì khối u ở chân trái ngày càng to. Giờ đây em chỉ nằm 1 chỗ oằn mình chịu đựng và chống chọi với những cơn đau liên hồi của bệnh ung thư xương. Trong khi đó, cha mẹ em gần như bất lực khi không có đủ khả năng chạy chữa.

Cậu bé bất hạnh này là Nguyễn Thanh Huyền, 10 tuổi ở xóm Tân An, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Khi chúng tôi gặp em, Huyền nằm bất động trên giường. Chân bên trái sưng to, nặng nề khiến em đau đớn. Huyền nói với giọng yếu ớt bảo: “Cháu thấy mỏi người lắm, chân không nhấc được lên vì chỉ cử động nhẹ cũng rất đau” khiến chúng tôi cảm thấy thật xót xa.


Chị Phương lo lắng về chi phí điều trị cho con tới đây và luôn mong con giữ được lại chân. Ảnh PT

Chị Nguyễn Thị Thu Phương – mẹ của Huyền khuôn mặt đầy lo lắng cho biết, mấy tháng trước cháu kêu đau mỏi chân, đứng lâu không đứng được nên gia đình đưa đi khám tại BVĐK Quỳnh Lưu. Các bác sỹ bảo phải nhập viện phẫu thuật ngay vì có máu đông ở trong chân. Sau mổ thời gian, chân của cháu có dấu hiệu xưng to lên, lên bệnh viện tỉnh bác sỹ bảo bị viêm xương. Điều trị thời gian mà con mãi không đỡ, chân càng sưng to hơn. Gia đình đưa con lên BV Việt Đức, sau khi làm các xét nghiệm mới phát hiện ra cháu bị ung thư xương.

“Khi được bác sĩ thông báo phải cắt mất chân bên trái để điều trị em đã rất sợ. Em được biết có nhiều trường hợp sau khi được truyền hóa chất đã không phải cắt chân nên hy vọng chuyển sang bệnh viện K điều trị mong con giữ được chân, không phải mất đi một phần cơ thể. Mất đi một chân, bệnh chưa biết sẽ diễn biến thế nào, không biết tương lai của con sẽ ra sao..."- chị Phương nói. → XEM CHI TIẾT
Loading...

0 nhận xét: