Bé gái được đặt nằm trong thùng bìa, bên dưới là lớp quần áo. Bé không hề hoảng sợ hay khóc lóc gì … Trưa 22/6, bà Lê Thị Kim Hoa, Trạm tr...

Bé gái xinh xắn, bụ bẫm cực đáng yêu bị bỏ rơi trong thùng giấy


Loading...
Bé gái được đặt nằm trong thùng bìa, bên dưới là lớp quần áo. Bé không hề hoảng sợ hay khóc lóc gì

Trưa 22/6, bà Lê Thị Kim Hoa, Trạm trưởng Trạm y tế Phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) xác nhận sự việc một người dân trên địa bàn phát hiện bé gái 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng giấy. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chính quyền địa phương đã có mặt để giúp đỡ cháu bé.

Chị T.T, người dân ở phố Thiều Xuân, phường Viên Sơn, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho biết, vào khoảng 20h tối 19/6, người dân thấy thùng bìa cát tông cỡ lớn đặt trước cổng một nhà dân ở trên phố Thiều Xuân.


Bé gái bị bỏ rơi trong thùng bìa cát tông ở trước cửa một nhà dân. Ảnh người dân cung cấp.

Thấy lạ, người dân lại kiểm tra bất ngờ thấy một bé gái kháu khỉnh nằm trong thùng bìa, kèm theo đó là quần áo và sữa của trẻ sơ sinh. Bé gái hoàn toàn khỏe mạnh và rất ngoan.

“Bé gái được đặt nằm trong thùng bìa, bên dưới là lớp quần áo. Bé gái không hề hoảng sợ hay khóc lóc gì”, chị T kể.

Hiện tại, chính quyền phường đã thông tin trên loa truyền thanh thông tin về cháu bé để bố mẹ đến nhận về đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa thấy người thân nào đến nhận cháu bé.

Được biết, bé gái đang được một hộ dân ở phố Triều Xuân tạm thời chăm sóc và nuôi dưỡng.

Mới đây, câu chuyện người mẹ bỏ rơi 2 con trai tại Sài Gòn sau đó mấy ngày đã quay lại xin con vì quá nhớ cũng khiến dư luận xao.

Sáng 19/6, chị T. (quê Bến Tre) - người mẹ ruột của 2 bé trai (6 tuổi và 2 tháng tuổi) đã đến Làng Thiếu niên Thủ Đức (Q. Thủ Đức, TP.HCM) xin nhận lại con.

Tại đây, Ban giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức đã lắng nghe người mẹ này trình bày về hoàn cảnh của mình. Người phụ nữ này nói do cuộc sống nghèo khó, ở trọ một nách 3 con, chồng mới mất nên bế tắc hành động như vậy.

Chị T. cho biết, ban đầu chị có ý định gửi các con vào Trung tâm xã hội để chúng được nuôi nấng, chăm sóc. Tuy nhiên, do thủ tục khó khăn nên chị quyết định chở 2 đứa con bỏ trước Làng Thiếu niên Thủ Đức với hy vọng các con được chăm sóc tốt hơn.

Chị T nói do quá nhớ các con nên chị quyết định trở lại xin nhận lại 2 con để tiếp tục chăm sóc, nuôi nấng.

Qua xem xét các giấy tờ tuỳ thân như giấy khai sinh, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, Ban Giám đốc Làng thiếu niên Thủ Đức xác nhận chị T. chính là mẹ ruột của hai bé trai bị bỏ rơi ở vỉa hè vào ngày 16/6.

Hiện Ban giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức đang phối hợp với công an, UBND phường Trường Thọ và chính quyền nơi tạm trú của chị Hồng để làm những thủ tục đúng theo quy định.

Được biết, chị T. một mình bán vé số nuôi ba đứa con nhỏ. Hàng ngày, chị T. dắt 2 con nhỏ (đứa 2 tháng tuổi và 6 tuổi) đi bán vé số. Còn bé gái 14 tháng tuổi được chị T. gửi người cùng xóm chăm sóc.

Loading...

0 nhận xét: