“Các bác sĩ hẹn tháng 10 xuống kiểm tra rồi làm phẫu thuật nhưng không biết tôi có đi được không. Những đợt phẫu thuật trước mẹ đã bán n...

9x sống sót sau khi bị chồng tưới xăng đốt: “Tôi ở nhờ nhà cậu ruột, không có tiền phẫu thuật”


Loading...

“Các bác sĩ hẹn tháng 10 xuống kiểm tra rồi làm phẫu thuật nhưng không biết tôi có đi được không. Những đợt phẫu thuật trước mẹ đã bán nhà, vay mượn để xoay tiền”, chị Trang cho biết.

Con không nhận ra mẹ

Do mâu thuẫn, chị Hoàng Thị Trang (26 tuổi, Yên Bái) bị chính người chồng của mình nhốt trong nhà, tẩm xăng thiêu sống cả hai. Chỉ 5 ngày sau cơn cuồng điên ấy, chồng chị qua đời. Còn chị tiếp tục nằm viện điều trị.

Với gia đình chị đó là một nỗi đau âm ỉ. Chị Hoàng Thị Nhung (em gái) chia sẻ: “Chị gái mình từ một người vợ chắt chiu, chăm lo cho gia đình, một mình nuôi hai đứa con nhỏ giờ nằm một chỗ, khuôn mặt biến dạng, bỏng toàn thân chỉ vì người chồng tẩm xăng đốt".

Sau nửa năm xảy ra hỏa hoạn, chị Trang trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Hiện tại, chị đã lấy lại tinh thần, điều buồn nhất với chị là hai con không nhận mẹ bởi ngoại hình chị biến đổi hoàn toàn.


Từ là một người vợ chắt chiu, chăm lo cho gia đình giờ cị nằm một chỗ, khuôn mặt biến dạng, bỏng toàn thân chỉ vì người chồng tẩm xăng (ảnh nhân vật cung cấp)

Chị bảo: “Hiện tại các bé được bà nội nuôi dưỡng, một bé 8 tuổi, bé thứ hai 6 tuổi. Từ ngày xảy ra tai nạn là tôi chuyển về Yên Bái sống luôn. Hôm trước có gọi video qua Facebook để gặp 2 đứa khi chúng lên nhà cậu bên chồng chơi. Nhưng, chúng không nói chuyện và nói tôi không phải mẹ nữa. Mọi người khuyên thì hai đứa cũng chỉ nói chuyện một lúc. Em gái tôi nói chuyện thì chúng lại bình thường”.

Năm 2009, chị Trang kết hôn với anh Phạm Trọng Pháp (SN 1987, Hưng Yên), khi đó chị 18 tuổi. Hè năm đó, chị về Hưng Yên làm công nhân may, một người cô giới thiệu anh Pháp và muốn mai mối cho chị. Đám cưới diễn ra sau thời gian ngắn quen nhau.

Sau thời gian ngắn, cuộc sống vợ chồng bỗng xảy ra những bất hòa, người chồng buông những lời xúc phạm, chửi rủa, đánh đập. Sau 3 năm sống chung với bố mẹ chồng, vợ chồng chị xin phép ra ở riêng. Cũng từ đây, những tháng ngày êm đềm như ngày mới cưới không còn, thay vào đó là những cuộc nhậu thâu đêm của người chồng.

Chị không đếm nổi bao lần, trong men say, cứ về đến nhà là anh ta chửi bới, dọa giết mẹ con chị. Đỉnh điểm của sự chịu đựng, chị quyết định ly hôn nhưng khi đưa đơn cho chồng thì không được chấp thuận. Thậm chí, anh ta còn dọa, nếu ly hôn thì cả nhà cùng chết.

Dường như bản thân bất lực trước cuộc hôn nhân của chính mình chị và con bỏ vào miền Nam làm kinh tế với mẹ đẻ. Sau một thời gian, nghe tin chồng chị có bồ, đồng thời anh ta lên Facebook nhắn chị về giải quyết đơn ly hôn.
Không có nhà ở

Bi kịch cuộc sống chưa dừng ở đó, sau khi chị và chồng đi làm thủ tục, tòa án hẹn 4 tháng sẽ gọi giải quyết. Cũng chính vì vậy mà chị về Yên Bái ở hẳn. Không ai ngờ rằng, chồng thuê taxi từ Hưng Yên lên Yên Bái đưa chị về trong đêm.

Dùng dằng với cuộc hòa giải kéo dài 2 ngày khi có chứng kiến của bên nội, bên ngoại. Chồng chị muốn hàn gắn nhưng chị Trang không đồng ý. Nổi cơn tức giận, anh ta nhốt chị vào nhà, lấy can xăng tưới lên người hai vợ chồng rồi phóng hỏa.

Khi chị hô to là chồng đốt nhà rồi thì mấy người ở ngoài mới cậy cửa xông vào và chạy được ra nhưng lửa lúc đó đã cháy khắp người, đau rát. Sau đấy, mọi người dùng nước, chăn dập lửa trên người chị. Đến khi ra xe đi cấp cứu thì tôi ngất đi và không biết gì nữa.


Bác sĩ bảo tháng 10 xuống khám để làm phẫu thuật tay vì chúng bị dính liền, không thể cử động. Nhưng, bây giờ kinh tế gia đình chị đã cạn kiệt (ảnh nhân vật cung cấp)

Tính đến thời điểm này, chị Trang đã trải qua 5 lần phẫu thuật. Các bác sĩ tại Viện Bỏng Quốc gia cho biết chị sẽ phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nữa. Da chị bị hoại tử, không còn khả năng tái sinh. Hàng ngày, chị được mẹ chăm bẵm, lo cho từng bữa ăn giấc ngủ. Mọi sinh hoạt từ ăn uống, tắm rửa đều do mẹ hỗ trợ.

Trước đó, để có tiền chữa bệnh cho con, mẹ đẻ chị đã bán căn nhà của mình. Hiện tại, chị và mẹ phải ở nhờ nhà cậu ruột. Nói đến đây, chị Trang rưng rưng: “Mẹ tôi giấu không cho biết là đã bán nhà, mẹ bảo với tôi là nhà sắp đổ, mùa này mưa gió nên ở nhà cậu cho an toàn. Nhà tôi xây đã lâu, cũng không còn kiên cố nên tôi cứ nghĩ đó là thật. Tôi mới nghe em gái kể chuyện mà thương mẹ quá”.

Hiện tại, kinh tế gia đình chị cạn kiệt. Mẹ chị đi làm thuê cũng chỉ đủ tiền lo cơm cháo cho hai mẹ con sống qua ngày. Nhắc tới việc phẫu thuật, chị Trang cho biết: “Các bác sĩ bảo tháng 10 xuống khám để làm phẫu thuật tay vì chúng bị dính liền, không thể cử động. Thực sự mà nói thì bây giờ nhà không có tiền nữa. Có bao nhiêu ruộng vườn, nhà cửa thì mẹ đã bán hết rồi. Dẫu biết việc chữa bệnh là cần thiết nhưng thực sự quá mức với gia đình tôi hiện tại”.

Đau đớn, nghèo khó là vậy nhưng người phụ nữ 26 tuổi vẫn luôn mạnh mẽ. Chị ước mình có thể được phẫu thuật để sớm phục hồi, có thể lao động, tìm được việc làm để nuôi mẹ và các con, bớt đi gánh nặng cho gia đình.

Ngọc Thi
Loading...

0 nhận xét: