Trong cuộc sống, đôi khi con người ta quá vô tâm và ích kỷ mà không biết là mình đã đánh mất điều gì. Hãy dành một chút thời gian để đọc...

Cõng mẹ già lên núi rồi bỏ lại chốn rừng sâu, con trai bật khóc khi nghe câu nói cuối cùng của bà


Loading...

Trong cuộc sống, đôi khi con người ta quá vô tâm và ích kỷ mà không biết là mình đã đánh mất điều gì. Hãy dành một chút thời gian để đọc và chiêm nghiệm ba câu chuyện ngắn cảm động sau, bạn sẽ tìm thấy những bài học vô giá cho chính mình.


Những hạt đậu của mẹ

Chuyện kể rằng, có một chàng trai nọ không thể lo được cho mẹ già, anh cảm thấy bà như một gánh nặng thực sự khi mỗi ngày phải chăm lo cho từng miếng cơm, cốc nước, bà đã già và cũng không còn làm được gì để có thêm thu nhập nữa, nên anh chợt nghĩ có lẽ sẽ tiết kiệm được thời gian và một khoản chi phí nếu như có thể mang bà vào núi.

Rồi chàng trai quyết định làm vậy. Tối đến, anh nói với mẹ rằng anh muốn đưa bà đi dạo.

Anh cõng bà trên lưng của mình và đưa bà đi theo con đường núi, anh cứ thế đi mãi, đi mãi, đi xa hơn đoạn đường mà họ đã từng đi trước đây, anh muốn chắc chắn rằng bà sẽ không thể trở về nhà được nữa.

Bất chợt, chàng trai phát hiện mẹ mình đang đánh dấu đường bằng những hạt đậu khô. Trong cơn tức giận, anh lớn tiếng hỏi: “Mẹ! Mẹ đang làm gì thế?”. Bà mẹ nhẹ nhàng trả lời:

“Con trai ngốc, mẹ sợ con sẽ bị lạc nếu không nhớ đường về nhà!”

Nghe xong câu nói đó, chàng trai chỉ biết quỳ xuống chân mẹ mà khóc…

Lời bàn: Trong những hoàn cảnh khó khăn, chúng ta luôn có quyền lựa chọn, đừng nói rằng bạn không thể làm gì khác, vì hành động của bạn dựa vào việc bạn nghĩ đến chính mình hay nghĩ tới người khác. Quyết định nằm ở trái tim bạn.
Loading...

0 nhận xét: