Bắt chước theo phong trào "nói là làm" nên sau khi đủ like, một nữ sinh lớp 8 đã bị nhóm bạn ép buộc phải đem xăng vào đốt trườn...

Hùa theo phong trào nói là làm, nữ sinh cấp 2 tẩm xăng đốt trường học


Loading...
Bắt chước theo phong trào "nói là làm" nên sau khi đủ like, một nữ sinh lớp 8 đã bị nhóm bạn ép buộc phải đem xăng vào đốt trường học ở Khánh Hoà nếu không muốn ăn đòn. Sau đó, nữ sinh này phải nhập viện cấp cứu vì bị bỏng nặng ở hai chân.


Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ sinh mang theo bịch xăng đến trước phòng y tế của một trường THCS tại Khánh Hoà rồi bật lửa đốt được đăng tải lên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc.


Hình ảnh cô bé tẩm xăng đốt ngay trước của phòng y tế của trường.

Theo nội dung trong đoạn clip cho thấy, một cô bé còn khá ít tuổi, tóc cắt ngắn dưới sự xúi dại của bạn bè trong nhóm cầm theo túi nilon đựng xăng vào đốt khu vực phòng y tế của trường.

Trong khi cô bé này lưỡng lự, không muốn thực hiện thì một số học sinh đứng ngoài liền nói "đốt nhanh đi, sao đứng đó hoài vậy", đồng thời một nam sinh bồi thêm "không đốt là mày ăn đòn đó!" nên cô bé liền xách theo bịch xăng vào trường.


Nữ sinh châm lửa đốt ngay trước cửa phòng y tế của trường. Ảnh cắt từ clip

Sau khi tưới xăng và châm lửa khiến lửa lớn bùng lên ngay trước cửa phòng y tế, nhóm học sinh đã rất hoảng loạn hô hào "cháy rồi cháy rồi" đồng thời kêu gọi nhau đi lấy nước dập lửa.

Theo một số cộng đồng mạng chia sẻ, do hùa theo phong trào "Nói là làm" đang rộ lên dạo gần đây, và tuyên bố nếu đủ like sẽ đốt trường, tuy nhiên sau đó cô bé này không muốn làm nên đã bị nhóm bạn ép phải thực hiện.

Qua tìm hiểu được biết, nữ sinh trong đoạn clip này tên Ngọc H., sinh năm 2003, hiện là học sinh lớp 8 trường THCS Phạm Ngũ Lão, Khánh Hòa. Sau sự việc, phòng y tế trường THCS Phạm Ngũ Lão chỉ bị cháy một góc nhỏ. Còn H. đã khóa tài khoản Facebook vì sợ bị mọi người chỉ trích.


Bịch xăng dùng để đốt trường. Ảnh: Facebook

Sau khi chia sẻ, đoạn clip trên đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự ngán ngẩm trước sự sống ảo của những bạn trẻ. "Nói thật chứ mấy bạn làm trò nguy hiểm rủi có chuyện gì thì mấy cái like, share, bình luận đó có giúp cho mấy bạn được không?", tài khoản A.K bày tỏ.


Sau khi tẩm xăng đốt, cô bé này cũng bị bỏng nặng ở hai chân. Ảnh: Faecbook

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Đình Lâm - hiệu trưởng trường THCS Phạm Ngũ Lão, Khánh Hòa - xác nhận vụ học sinh mang xăng tới đốt trường là có thật.

"Nhà trường đã nắm thông tin, đang tiến hành giải quyết vụ việc. Do phát hiện sớm nên trường không bị hư hại, ảnh hưởng gì nhiều. Công an xã cũng đã vào cuộc và tiến hành làm việc với nữ sinh này", ông Lâm cho hay.

Người chị họ của nữ sinh này cho biết em mình chỉ nghịch dại trên Facebook và bị bạn bè xúi giục mua xăng, ép đốt trường. Người chị còn cho biết thêm, gia đình Ngọc H. có hoàn cảnh khó khăn, bố mẹ đều làm ruộng. Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã yêu cầu H. và những học sinh có liên quan làm bản tưởng trình. Hiện bố mẹ H. đưa em đi cấp cứu ở bệnh viện Ninh Hòa do bỏng nặng ở hai chân.

Trước đó, trao lưu "Like là làm" khá rầm rộ trên mạng xã hội và nhiều thanh niên đã nhiệt tình hưởng ứng một cách mù quáng. Sau thanh niên gây sốc khi "ra giá" chỉ cần 40k like là tự thiêu rồi nhảy cầu, vô số bạn trẻ khác đã bắt chước trào lưu này trên mạng xã hội.

Kéo theo đó là một trào lưu khó hiểu khi vô số người hùa theo đăng tải những dòng thách thức "đủ 7k like không mặc gì chạy vòng vòng", "đủ 60k like múc nước sông uống", hay chỉ cần đủ like sẵn sàng cởi đồ khoe 3 vòng... Chỉ cần "Like!" thôi thì nhiều bạn sẵn sàng làm những chuyện "điên rồ", bất chấp cả sự nguy hiểm tính mạng.


Theo Kim Anh / Trí Thức Trẻ
Loading...

0 nhận xét: