Nhiều nhân chứng cho biết, khi xảy ra vụ sập, bên cạnh nhà này có một ngôi nhà đang đào móng. Cảm thấy rất nguy hiểm, người dân đã cảnh báo ...

Vụ sập nhà 4 tầng: Tôi cảnh báo nguy hiểm, họ không nghe


Loading...
Nhiều nhân chứng cho biết, khi xảy ra vụ sập, bên cạnh nhà này có một ngôi nhà đang đào móng. Cảm thấy rất nguy hiểm, người dân đã cảnh báo nhưng những công nhân dỡ nhà không quan tâm.Bà Lưu sống cạnh ngôi nhà bị sập

Vào lúc 3h15 ngày 4/8 tại ngôi nhà số 43 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) xảy ra vụ sập nhà 4 tầng. Lúc xảy ra tai nạn có 8 người đang ở trong nhà. May mắn có 4 người kịp thoát ra ngoài, 4 người khác mắc kẹt trong đống đổ nát.

Nạn nhân không hiểu tại sao mình sống

Nhiều nhân chứng cho biết, khi xảy ra vụ sập, bên cạnh nhà này có một ngôi nhà đang đào móng.

Bà Nguyễn Thị Lưu, 70 tuổi (ở cạnh ngôi nhà bị sập) kể: "Lúc 3h, tôi đứng ngay ở chỗ sập và cảm thấy rất nguy hiểm. Tôi thấy họ múc đất. Tôi cũng cảnh báo họ sẽ rất nguy hiểm nhưng họ không quan tâm. Tôi đi về nhà được hai chục phút thì nghe thấy rầm một cái. Lúc chạy ra, tôi thấy mấy người bò chui ra kêu la. Lập tức, tôi hô hoán mọi người. Cũng may, tôi thoát chết chứ tôi nán lại một lúc nữa thì đã chết rồi”.

Bà Lưu nói tiếp: “Sau khi âm thanh kinh hoàng đó, mấy đứa trẻ này nhà ở phía sau, đang ngủ giật mình chạy hết ra đường. Chúng nó sợ nó sập cả nhà bên cạnh... Giờ bọn trẻ cũng đang hoảng loạn".

Có mặt tại Bệnh viện Xanh Pôn, chị Nguyễn Thị Hường (chị gái anh Nguyễn Vĩnh Dua, nạn nhân may mắn được đưa ra khỏi vụ sập nhà) vẫn chưa hết bàng hoàng. Chị Hường thảng thốt: “Lúc đó tôi ngủ nhà bên cạnh, nghe thấy tiếng động lớn đã thấy hoảng hốt lắm. Khi biết nhà sập, tôi nghĩ điều xấu đến với em trai mình. Tôi liền ba chân bốn cẳng chạy đi hô hào mọi người”.

Là một trong những nạn nhân may mắn thoát nạn, anh Nguyễn Vĩnh Dua - 34 tuổi hiện vẫn hoảng loạn.

Anh Dua thều thào: "Tôi sợ quá giờ chẳng nhớ được và cũng không hiểu tại sao mình sống. Tỉnh dậy đã thấy nằm trong này rồi, không biết ai cứu mình ra sao. Lúc đó tôi nhớ có Thoa, Hằng và Quang nằm trong nhà. Hoa và Hằng nằm ở giường góc trái phòng, Quang nằm giữa nhà".

Anh Bùi Văn Hậu cũng là một trong những nạn nhân vụ sập nhà thoát cũng chưa hết bàng hoàng kể lại: “Tối qua đi ngủ, tôi không khóa cửa. Tôi cùng 3 người khác ngủ ở tầng 1, đến rạng sáng bỗng nghe thấy tiếng rắc rắc của kính vỡ nên hô nhau nhảy nhào ra ngoài. Tôi vừa thoát ra được thì cả căn nhà đổ sập xuống”.

Hiện tại nạn nhân cuối cùng đã được đưa ra khỏi đống đổ nát nhưng đã tử vong.

Người thoát nạn hoảng loạn do hội chứng vùi lấp

ThS.BS Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn cho biết, ngay khi nạn nhân đầu tiên vụ sập nhà được chuyển đến, bệnh viện đã điều động các kíp trực nhanh chóng cấp cứu người bệnh.


Nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện

Trong số 4 bệnh nhân nhập viện, 2 trường hợp nhẹ do bệnh nhân nhảy ra ngoài được khi nhà sập đã được xuất viện, kê đơn điều trị ngoại trú.

Hai bệnh nhân còn lại là Nguyễn Chí Thành (17 tuổi), Nguyễn Vĩnh Đua (34 tuổi) nhập viện trong tình trạng khó thở, hoảng loạn do hội chứng vùi lấp. Hiện cả hai đang được theo dõi tại viện với nhiều vết thương phần mềm ngực, mông. Hiện tại bệnh nhân nhận biết được, nhưng khó giao tiếp. Bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa Phẫu thậu Thần kinh.

Bệnh viện đã chiếu chụp, theo dõi chấn thươmg phần mềm ngực, bụng. Bệnh nhân cũng được chỉ định chụp sọ não không phát hiện tổn thương não.

Tại Bệnh viện Việt Đức, BS. Nguyễn Đức Minh, Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật tiết niệu, Bệnh viện Việt Đức cho biết, từ sáng nay, bệnh viện tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ tên Nguyễn Thị Thoa (18 tuổi), chấn thương phần mềm ở chân. Hiện bệnh nhân rất hốt hoảng, lo sợ. Đến thời điểm này, bệnh viện chưa phát hiện tổn thương nghiêm trọng. Bệnh viện tiếp tục cho chụp chiếu.


Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Loading...

0 nhận xét: