Chỉ cần một chút để ý đến việc cất giữ và bảo quản dụng cụ vệ sinh trong nhà, bạn sẽ khiến việc lau dọn nhà cửa trở nên dễ thở hơn nhiều. T...

Muốn nhà sạch gọn đừng ngó lơ dụng cụ vệ sinh


Loading...
Chỉ cần một chút để ý đến việc cất giữ và bảo quản dụng cụ vệ sinh trong nhà, bạn sẽ khiến việc lau dọn nhà cửa trở nên dễ thở hơn nhiều.


Chẳng có mấy ai thích chuyện dọn dẹp, nhưng không vì thế chúng ta lại khiến cho công việc này trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Một chút lưu ý trong việc sắp xếp, bảo quản các món đồ vệ sinh từ chổi, giẻ lau, máy hút bụi cho đến các sản phẩm lau rửa sẽ giúp quy trình lau dọn của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

1. An toàn là trên hết

Trước tiên, các dụng cụ và sản phẩm vệ sinh nhà nên để xa tầm tay trẻ nhỏ và vật nuôi. Bạn nên để đồ ở trên cao hoặc trong tủ khóa, cài then để tránh những ngón tay bé xíu hay bộ móng nhỏ tò mò chạm vào những vật dụng vệ sinh có thể gây nguy hiểm.


Để đảm bảo an toàn, bạn nên để đồ vệ sinh ở trên cao hoặc trong tủ khóa, cài then.

2. Tập trung đồ tại một chỗ

Bằng cách này bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để đi tìm các vật dụng rải rác không nhà, ví như khi cần lau nhà bạn có thể lấy chổi, hót rác ngay từ một vị trí mà không phải đi khắp nơi để tìm kiếm.
Với các sản phẩm vệ sinh đựng trong chai lọ hay can, tránh cất chúng vào một góc quá khó lấy để có thể lấy ra dễ dàng khi cần đến.

3. Đặt một chiếc giỏ đựng cạnh các món đồ vệ sinh

Bạn có thể dùng chiếc giỏ này để đựng những sản phẩm đựng dung dịch nước lau rửa, vệ sinh khi cần đến. Ngoài các sản phẩm nói trên, bạn có thể cất trữ các dụng cụ vệ sinh như giẻ lau, miếng xốp bọt biển, chổi cọ…

Bạn cũng có thể sắm nhiều giỏ hay xô đựng khác nhau cho từng khu vực trong nhà (phòng bếp, nhà tắm…) và chỉ cần xách một chiếc giỏ đựng đồ khi cần đến.


Nên đặt giỏ hay xô đựng cạnh đồ vệ sinh để khi cần ta có thể mang theo một cách thuận tiện.

4. Tìm chỗ cất trữ các dụng cụ vệ sinh lớn

Những món đồ như máy hút bụi, cây lau nhà bằng hơi nước và nhiều vật dụng khác có thể được cất giữ trong tủ trống, kho đồ, ga ra hay tầng hầm trong nhà. Điều quan trọng là bạn tập trung tất cả những món đồ ấy vào một nơi để có thể dễ dàng tìm thấy khi cần thiết.

5. Chú ý nhãn mác của các sản phẩm vệ sinh

Để nguyên các sản phẩm vệ sinh trong chai lọ hay can đựng nguyên gốc là điều tốt, tuy nhiên bạn có thể dán tên cho mỗi món đồ để dễ dàng nhận diện từng loại hơn, tránh tình trạng nhầm lẫn giữa các sản phẩm với nhau.


Lam Anh
Nguồn: HGTV.com
Loading...

0 nhận xét: