Ngôi nhà 4 tầng xinh xắn ở Hải Dương luôn đẹp xinh và xanh mát bởi hoa lá, rau cỏ tươi tắn quanh năm. 6 điều cần biết khi bắt đầu tự trồn...

Mê mẩn sân thượng 30m2 tốt tươi rau quả quanh năm ở Hải Dương


Loading...
Ngôi nhà 4 tầng xinh xắn ở Hải Dương luôn đẹp xinh và xanh mát bởi hoa lá, rau cỏ tươi tắn quanh năm.


Gia đình chị Huyền Trang (thành phố Hải Dương) đang sở hữu một ngôi nhà 4 tầng xinh xắn và nổi bật bởi sắc đẹp rực rỡ của hoa cỏ, xanh mát của cây cối quanh năm.

Chị rất yêu thích cây cối, cỏ hoa nên mọi khoảng diện tích ngoài trời của gia đình đều được chị tận dụng cho niềm đam mê trồng trọt của mình. Ban công nhỏ tầng hai được chị dành cho việc trồng hoa. Vẫn dành một lối nhỏ để đi lại, tưới cây, tỉa cành, xung quanh lan can ban công được sắp xếp các chậu hoa với đủ màu sắc, đủ loài tạo nên vẻ đẹp thanh thoát, đáng yêu.


Ban công nhỏ với đủ các loài hoa


Hoa hồng nở tươi tắn, nổi bật cho ban công


Những chậu hồng làm duyên cho ban công nhỏ thêm xinh xắn


Thành ban công cũng được đặt khá nhiều các chậu hoa mang lại hương sắc thiên nhiên ngập tràn cho góc nhỏ ngoài trời của ngôi nhà.

Ban công tầng ba được gia đình chị Huyền Trang tận dụng để trồng các loại rau dễ sống, dễ chăm. Chị tận dụng thùng xốp cỡ bé để sắp xếp gọn gàng dọc theo thành ban công. Để cây thoát nước tốt, chị Trang đã đục đáy thùng và kê gạch cao phía dưới.


Các loại rau được trồng trong thùng xốp khá tươi tốt và xanh mát khắp ban công tầng 3


Chị Trang sắp xếp các thùng rau dọc theo thành ban công giúp không gian nhỏ luôn rộng thoáng, gọn gàng nhưng cũng không kém phần nổi bật với màu xanh mát mắt của rau cỏ.


Mùa này chị thường trồng cải cúc, cải ngọt, rau xà lách...

Diện tích sân thượng nhà chị rộng khoảng 30m2, chị cùng chồng lên kế hoạch bố trí một cách khoa học và khéo léo để tận dụng tối đa mặt sàn. Tùy thuộc vào từng loại cây, rau để chị chọn lựa kích thước thùng xốp phù hợp. Với cách sắp xếp khoa học, sân thượng nhà chị đã trở thành vườn rau, vườn hoa xinh xắn, đẹp xanh tươi, rực rỡ.


Toàn cảnh sân thượng

Chị Huyền Trang cho biết, chị đã bắt đầu trồng rau từ khá lâu. Ban đầu chị trồng ở mảnh đất cát bên cạnh nhà, chị mua thêm đất phù sa cùng vôi bột rắc vào để diệt sâu và bắt đầu trồng các loại rau củ. Sau đó, chị tận dụng cả khoảng sân thượng nhà mình để trồng thêm hoa và rau. 


Ngày nào các con của chị cũng cùng mẹ lên thăm vườn hoa, rau trên sân thượng. Các bạn nhỏ khá hào hứng khi được tiếp xúc với thiên nhiên, rau cỏ ngay tại nhà.

Hầu hết các thùng xốp đều có kích cỡ bằng nhau tạo nên sự cân bằng và đẹp mắt cho vườn rau trên sân thượng. Chỉ có 2 thùng to được ghép từ 2 thùng nhỏ để trồng bầu bí. Thùng to này có đặt các chai lavie đục lỗ nhỏ để chứa nước chống khô hạn cho cây khi hè đến.


Hai thùng xốp lớn đặt sát thành sân thượng để trồng bầu, bí

Trên sân thượng chị Huyền Trang còn đầu tư giàn kẽm để trồng chanh leo, bầu, mướp, hoa thiên lý... Đất trong thùng chị Huyền Trang chủ yêu mua đất tribat, trộn thêm phân trùn quế, phân bò, xơ dừa giúp đất luôn đảm bảo được đủ chất dinh dưỡng cho rau cỏ, cấy cối phát triển.


Chi phí mua thùng xốp khá rẻ, chỉ khoảng 5000 đồng 1 chiếc giúp chị không lo lắng về chi phí bỏ ra.


Cà chua thường được chị tận dụng chậu hoa cũ, tuy kích thước vừa phải nhưng vẫn sai quả


Các thùng xốp trồng rau đều được chị Trang kê cao giúp nước tưới thừa cho cây có thể thoát xuống một cách dễ dàng


Chị Trang chia sẻ, vì đất chị sử dụng hoàn toàn là đất sạch nên chị không phải lo lắng về sâu bọ ăn rau.


Chị cũng đã trồng rau được 4 năm nên chị cũng khá chủ động trong việc gieo trồng các loại rau.


Chồng chị Trang cũng là một người khá yêu cây cối và thích thú với việc chăm sóc rau cỏ.


Dàn dưa chuột sai hoa và đang đậu quả


Dưa chuột lúc lỉu trên giàn


Vì thế mỗi khi rảnh rỗi chị đều cùng chồng và các con lên nhổ cỏ, xới đất, tưới nước cho vườn rau trên sân thượng.


Su hào được chị trồng vào các chậu hoa cũ


Súp lơ xanh tươi tốt trên sân thượng.

Bên cạnh rau ăn hàng ngày, chị Huyền Trang vẫn dành một khoảng diện tích nhỏ nhắn của sân thượng cho niềm đam mê hoa của mình.


Hoa chị thường trồng vào chậu sứ, sành để tạo nên vẻ đẹp nổi bật, đáng yêu cho sân thượng.Chị trồng khá nhiều loài hoa như mười giờ, dạ yến thảo, hoa giấy, đồng tiền...


Chị dành tình yêu đặc biệt cho hoa hồng


Trên sân thượng nhà chị cũng có rất nhiều chậu hồngvới nhiều màu sắc, chủng loạiNhững gốc hồng được chị chăm chút từ tỉa cành, ngắt lá, xới đất quanh gốc đến việc bón phân


Mỗi khi rảnh rỗi chị lại lên sân thượng ngắm hoa


và sắp xếp lại trật tự của các chậu hoa


để mang đến sự tươi mới, xinh yêu cho sân thượng.


Chị Huyền Trang cũng tận dụng thành sân thượng để treo những giò hoa mới mua về.


giúp sân thượng trở nên ngày một đẹp xinh, duyên dáng hơn.


Minh Minh - Yeuonline.net
Loading...

0 nhận xét: