Những thức ăn trẻ hấp thụ trong giai đoạn đầu đời có thể ảnh hưởng rất lớn đến thói quen ăn uống của trẻ khi lớn lên. Vì vậy ngay từ khi còn...

Lợi ích của chế độ dinh dưỡng cân bằng với sự phát triển của trẻ


Loading...
Những thức ăn trẻ hấp thụ trong giai đoạn đầu đời có thể ảnh hưởng rất lớn đến thói quen ăn uống của trẻ khi lớn lên. Vì vậy ngay từ khi còn nhỏ, mẹ cần tạo thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học cho bé.


Chúng ta đều biết để trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh, cần cho trẻ một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất quan trọng. Những thức ăn trẻ hấp thụ trong giai đoạn đầu đời có thể ảnh hưởng rất lớn đến thói quen ăn uống của trẻ khi lớn lên. Vì vậy ngay từ khi còn nhỏ, mẹ cần tạo thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học cho bé.

Những trẻ có chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng thường dễ mắc bệnh, dễ bị viêm và hay bị chóng mặt. Về lâu về dài, chế độ dinh dưỡng kém còn ảnh hưởng đến sự phát triển cả về thể trạng lẫn tâm sinh lý của trẻ. Bố mẹ cần hiểu tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng cân bằng với sự phát triển của trẻ.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì

Tỷ lệ trẻ ở độ tuổi 4-5 tuổi bị thừa cân béo phì là rất cao. Do tâm lý con bụ bẫm mới khỏe, mới đẹp nên bố mẹ thường cho con thoải mái ăn bất cứ món gì con muốn. Tầm tuổi này nhiều bé cũng rất thích ăn đồ ngọt và các món chiên rán. Dần dần ăn nhiều sẽ thành nghiện và không hứng thú với các món ăn lành mạnh khác. Trẻ tăng cân nhưng vẫn bị thiếu dinh dưỡng. Do vậy bố mẹ cho bé ăn đủ dinh dưỡng, hạn chế ăn bánh kẹo ngọt, thực phẩm chế biến sẵn, đồ chiên rán và nhiều dầu mỡ. Chế độ ăn cân bằng vừa làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì, vừa đảm bảo trẻ phát triển đúng chuẩn.


Chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Trẻ sẽ ít gặp các vấn đề về tiêu hóa nếu có chế độ dinh dưỡng cân bằng. Ăn nhiều hoa quả và rau xanh, bổ sung đầy đủ lượng chất xơ cần thiết còn giúp trẻ phòng ngừa chứng táo bón, tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa. Khi hệ tiêu hóa ổn định và làm việc hiệu quả, khả năng hấp thu dinh dưỡng của trẻ cũng tốt hơn, từ đó hệ miễn dịch cũng được tăng cường.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp phòng ngừa viêm nhiễm

Trẻ ít có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm nếu được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, không bị thừa hay thiếu chất. Mẹ nên cho bé ăn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như thịt nạc, cá, trứng, các loại hạt, các loại đậu, rau lá xanh, củ quả sẫm màu để đảm bảo lượng protein, vitamin và khoáng chất cho bé.


Việt Hà – Nguồn: BS
(Theo Congluan) Yeuonline.net
Loading...

0 nhận xét: