Hòn đảo Martha's Vineyard (Massachusetts, Mỹ) là điểm du lịch đặc biệt ưa thích của tổng thống Mỹ Obama. Mải mê ngắm hoa hoàng điệp trả...

Khám phá hòn đảo tuyệt đẹp là điểm du lịch ưa thích của tổng thống Obama


Loading...
Hòn đảo Martha's Vineyard (Massachusetts, Mỹ) là điểm du lịch đặc biệt ưa thích của tổng thống Mỹ Obama.


Martha’s Vineyard là hòn đảo thuộc Đại Tây Dương với diện tích khoảng 231.000 km2. Đây là hòn đảo lớn thứ 3 của miền Đông nước Mỹ. Nhờ lợi thế vắng vẻ, hoang sơ mà Martha's Vineyard được rất nhiều gia đình lựa chọn là điểm dừng chân cho kỳ nghỉ mùa hè.


Và tất nhiên, gia đình Tổng thống Obama cũng vậy, họ vô cùng yêu thích hòn đảo xinh đẹp này và đã có những ngày nghỉ tuyệt vời tại đây.


Nếu bạn muốn 1 điểm du lịch hoành tráng với những cửa hàng tiện lợi, khách sạn tuyệt đẹp thì Martha's Vineyard không phải là sự lựa chọn hay ho. Bởi ở đây chỉ có những cửa hàng tiện lợi nhỏ bé, triển lãm tranh, nông trại thanh bình… Vậy nhưng, chưa khi nào hòn đảo xinh đẹp này “hết hot”. Trung bình, dân số của đảo khoảng 15.000 người, nhưng tới mùa hè có thể lên tới 100.000 người.


Bờ biển hoang sơ và vắng khách.


Đảo có 6 thị trấn, mỗi thị trấn lại có vẻ đẹp riêng với khu bến cảng, ngọn hải đăng cổ, bãi biển tuyệt đẹp để du khách lưu lại đây.


Cuộc sống của người dân trên đảo Martha’s Vineyard khá khó khăn vì giá sinh hoạt ở đây rất cao, mỗi người dân phải làm nhiều việc cùng lúc mới đủ chi tiêu cho cuộc sống. Nhiều người phải “tăng ca” trong mùa hè bởi các công việc đó không thể tìm được trong mùa đông.


Đến với hòn đảo xinh đẹp này, bạn có thể tới các điền trang ngắm cảnh, đi chơi tại bãi biển và xem ngư dân đánh cá. Bạn cũng có thể thuê xe đạp đi lòng vòng, tới bãi biển Lobsterville hoặc đồi Gay Head Cliffs để tìm kiếm sự yên tĩnh, thư thái.


Năm 2015, gia đình Tổng thống Obama đã lưu lại điền trang Blue Heron (phía tây đảo Martha’s Vineyard). Điền trang này nhìn ra hồ lớn Tisbury Great. Gia đình tổng thống đã ở lại đây trong hơn 2 tuần để nghỉ ngơi, vui chơi.Tổng thống Obama rất thích hòn đảo này, ông đã trở đi, trở lại đây nhiều lần và thường có những cuộc nói chuyện với người dân nơi đây.


Tại điền trang Blue Heron, gia đình tổng thống đã ở 1 ngôi nhà lớn, đây là hiên nhà với nhiều loại hoa trồng xung quanh, thảm cỏ xanh mượt. Bên hiên có bàn ghế để gia đình cùng ngồi ngắm cảnh, uống cà phê vào sáng sớm.


Ở đây cũng có bể bơi rộng lớn.Tổng thống cùng gia đình đã có những ngày nghỉ tuyệt vời ở hòn đảo xinh đẹp.


Ngọc Nguyễn - Yeuonline.net
Loading...

0 nhận xét: