Tổ chức nghiên cứu Vũ trụ châu Âu tại bán cầu Nam (ESO) sẽ công bố một phát hiện rất quan trọng về hành tinh nằm cực gần chúng ta - được...

Buổi họp báo công bố Trái đất thứ 2: trì hoãn lần 2, toàn bộ thông tin bị cấm vận đến 0h ngày 25/8


Loading...

Tổ chức nghiên cứu Vũ trụ châu Âu tại bán cầu Nam (ESO) sẽ công bố một phát hiện rất quan trọng về hành tinh nằm cực gần chúng ta - được cho là có tiềm năng trở thành "Trái đất thứ 2".


Như đã đưa tin, Tổ chức nghiên cứu Vũ trụ châu Âu tại bán cầu Nam (ESO) chuẩn bị tổ chức họp báo, nhằm công bố các phát hiện quan trọng về một hành tinh được đánh giá có khả năng là "Trái đất thứ 2".


Đó là một hành tinh xoay quanh ngôi sao Proxima Centauri (Cận Tinh) - ngôi sao gần với Trái đất nhất - chỉ 4,5 năm ánh sáng.

Theo các thông tin được tiết lộ, hành tinh này nằm trong vùng Goldilock của Cận Tinh - khoảng cách vừa đủ để duy trì nước dạng lỏng, yếu tố quan trọng để hình thành sự sống.


Được biết, thông tin về hành tinh này đã gây xôn xao vào đầu tháng 8/2016 trên tờ Der Spiegel của Đức. Tuy nhiên vào thời điểm đó, các chuyên gia không đưa ra bình luận gì thêm, kể cả danh tính của hành tinh.

Tất cả sẽ được tiết lộ trong họp báo tại Đức lần này của ESO.

Proxima Centauri là một ngôi sao lùn nhỏ màu đỏ, cách Mặt trời của chúng ta khoảng 4,5 năm ánh sáng.

Nếu như hành tinh mới phát hiện lần này có đặc điểm giống Trái đất cùng khả năng duy trì sự sống, đó sẽ là một phát hiện cực kỳ quan trọng của ngành khoa học thiên văn vũ trụ.

Trước đó, chúng ta đã tìm thấy Kepler-452b - hành tinh cũng được mệnh danh là "Trái đất thứ 2" - với rất nhiều đặc điểm giống với Trái đát. Có điều, Kepler-452b cách chúng ta tận... 4500 năm ánh sáng - một khoảng cách phi thường, không thể chạm tới.

Trong khi đó, hành tinh mới đây chỉ cách chúng ta 4,5 năm ánh sáng. Dù vẫn rất lớn, nhưng rõ ràng đây sẽ là đem lại hy vọng cho quá trình di cư của loài người sau này.

Nguồn: Science Alert
Loading...

0 nhận xét: