Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng giống như đồng xu 2 mặt, nó còn có những tác hại không tốt gây ảnh hưởng đển...

5 dấu hiệu xấu về sức khỏe do chuyện ấy gây ra


Loading...
Quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng cũng giống như đồng xu 2 mặt, nó còn có những tác hại không tốt gây ảnh hưởng đển các cặp vợ chồng.


Chuyện ấy có thể giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn, làm giảm căng thẳng và thậm chí còn giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhưng đôi khi, quan hệ tình dục lại khiến bạn ốm yếu hơn.

1. Cực khoái quá mức

Khi bị kích thích ở âm đạo, thậm chí đôi khi là trực tràng trong cùng 1 lúc, phụ nữ có thể trải qua việc hệ thống thần kinh bị chịu đựng quá mức. Cơ thể bạn sẽ giải phóng hóa chất thần kinh trong khi các mạch máu giãn ra, khiến bạn cảm thấy choáng váng, chóng mặt, buồn nôn. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với nam giới. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu đã đưa ra hiện tượng nam giới bị hội chứng bệnh sau cực khoái, khiến họ có các triệu chứng giống như cúm trong vài tuần sau khi "thăng hoa".


2. Tâm trạng chán nản

Chuyện ấy” thường diễn ra khi bạn muốn tăng cường tâm trạng, nhưng theo 1 nghiên cứu năm 2011 của Australia, khoảng 1/3 phụ nữ thừa nhận cảm thấy chán nản ít nhất 1 lần sau khi quan hệ. Khoảng 10% phụ nữ thường xuyên cảm thấy buồn, lo lắng, ân hận hay cáu kỉnh sau 1 cuộc ái ân tuyệt vời. Các nhà nghiên cứu suy đoán, điều này xảy ra có thể vì sự thay đổi nội tiết tố sau cực khoái.

3. Nhức đầu

Quan hệ tình dục thực sự có thể gây ra chứng đau nửa đầu khủng khiếp ở cả nam giới và phụ nữ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra 2 loại đau đầu liên quan tới hoạt động tình dục: loại 1 là tiền cực khoái do áp lực của hưng phấn tình dục, loại thứ 2 xảy ra ngay sau khi đạt cực khoái.

4. Dị ứng

Hãy thật khôn ngoan khi chọn bao cao su cho người đàn ông. Trong thực tế, 1 số phụ nữ bị dị ứng với bao cao su của bạn đời.

5. Mất trí nhớ

Các nhà nghiên cứu cho biết, bệnh mất trí nhớ có thể bị kích thích tăng lên do các hoạt động thể chất nặng nhọc. Trước đây, từng xảy ra trường hợp 1 người phụ nữ 54 tuổi đến Bệnh viện Đại học Georgetown (Mỹ) vì không thể nhớ được gì ngay sau khi quan hệ tình dục với chồng.


Thụy Du - (Dịch theo WH)
Loading...

0 nhận xét: