Nếu bạn là một người thích ăn muối tôm chấm kèm hoa quả thì không nên bỏ qua công thức tự làm muối tôm tại nhà ngay dưới đây. 8 cách phân b...

Tự làm muối tôm chấm hoa quả ngon hết ý


Loading...
Nếu bạn là một người thích ăn muối tôm chấm kèm hoa quả thì không nên bỏ qua công thức tự làm muối tôm tại nhà ngay dưới đây.Nguyên liệu làm muối tôm: 

+ 300gr tôm nguyên con (bạn có thể dùng tôm thường)
+ 50gr muối ( dùng muối bột)
+ Ớt bột (tùy khẩu vị)

Cách làm muối tôm như sau: 

Bước 1: Tôm rửa sạch, hấp chín. Cho tôm vào khay có lót giấy bạc, đưa vào lò nướng sấy khô 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C (Bạn nào không có lò nướng thì sấy lò vi sóng hay sấy chảo). Khi tôm khô thì lấy ra cắt bỏ phần mõm có mắt.


Bước 2: Cho tôm + muối + ớt bột vào máy xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào khay có sẵn giấy bạc. Cho vào lò sấy 30 - 40 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Ở bước này bạn có thể cho vào chảo rang khô nếu bạn không có lò nướng.Bước 3: Qua 40 phút tôm rất khô ráo, bạn cần xay lại 1 lần nữa rồi rây mịn. Phần to to lợn cợn, bạn cho lại vào máy xay cho nhỏ hơn và lọc lại lần nữa.Cho muối tôm trở lại khay có giấy bạc sấy/ rang khô thêm 20 phút cho muối tôm khô ráo hoàn toàn. Cách này giúp bạn bảo quản muối tôm được thời gian lâu mà không bị mốc.


Vậy là ta đã có 1 mẻ muối tôm ngon đúng điệu. Chúc các bạn thành công với cách làm muối tôm nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhất. 


Nàng chủ bếp Đào Lâm Anh
Loading...

0 nhận xét: