Không ngờ những thói quen này lại khiến quần áo nhanh hỏng. Đọc xong bài này bạn đừng mắc những lỗi đó nữa nhé. Tự làm mỹ phẩm chữa cháy nắ...

Quần áo nhanh hỏng vì những lỗi sơ đẳng sau


Loading...
Không ngờ những thói quen này lại khiến quần áo nhanh hỏng. Đọc xong bài này bạn đừng mắc những lỗi đó nữa nhé.


Để luôn mặc đẹp và phong cách, không chỉ biết cách mix đồ phù hợp mà bạn cũng phải nắm được những cách bảo quản quần áo nữa đấy. Tránh những lỗi sau khi giặt quần áo, để không phải sớm tạm biệt những bộ quần áo đẹp nhé.

1. Không phân loại quần áo sáng màu và tối màu


Đây là lỗi thường gặp nhất, khiến quần áo mau hỏng. Khi giặt chung hai loại quần áo như vậy, áo tối màu rất dễ phai ra quần áo sáng màu, khiến quần áo nhanh hỏng và trông cũ, bẩn.

2. Giặt quần áo với nước nóng


Giặt quần áo với nước nóng cũng là nguyên nhân khiến quần áo mau hỏng. Nhiều người nghĩ rằng giặt quần áo với nước nóng sẽ giúp quần áo sạch, sáng bóng hơn. Nhưng không hề biết rằng, ngâm quần áo với nước nóng như vậy, quần áo sẽ nhanh co ngót. Sau khi giặt, quần áo cũng không phẳng đẹp như trước mà dễ nhăn nhúm và nhanh hỏng. Vì thế hãy đọc kỹ nhãn mác trên quần áo và giặt quần áo theo nhiệt độ khuyến nghị.

3. Giặt chung áo lót với những quần áo khác


Bạn thường gặp tình cảnh dây áo lót mắc, vướng vào những loại quần áo khác. Vì bạn giặt chung, không cho áo lót vào lồng/ túi giặt riêng. Đây là nguyên nhân khiến áo lót, dù là áo loại hàng hiệu cũng nhanh hỏng.

4. Đem quần áo vintage đi giặt khô

Không nên giặt khô các loại quần áo chất liệu vintage. Những hóa chất sẽ làm phai màu và hỏng vải. Tốt nhất bạn nên giặt tay và dùng nước giặt lành tính.

5. Là mọi loại quần áo


Chú ý đọc kỹ nhãn mác quần áo trước khi giặt và nếu nó được làm từ bông, len, hoặc một số loại sợi tự nhiên khác, nó có thể sẽ co lại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Những loại quần áo này, nên phơi khô tự nhiên, tránh là ủi.

6. Giặt quần áo quá nhiều

Ngoại trừ đồ lót, cũng không nên giặt quần áo quá nhiều lần, mới mặc một lúc đã giặt. Nhất là đối với quần áo jeans, giặt nhiều lần chỉ khiến chúng nhanh phai màu, bạc màu đi thôi. Nếu quần áo không quá bẩn và hôi, bạn có thể cách 2-3 ngày giặt cũng được nhé.

7. Cho quần áo trong túi đựng sau khi phơi khô


Đây là điều hoàn toàn không nên. Nhiều người nghĩ đây là cách bảo quản những loại quần áo đắt tiền, sang trọng. Nhưng thực tế, cách bảo quản đơn giản nhất lại là mắc chúng vào mắc quần áo và treo trong tủ. Đừng phức tạp hóa vấn đề lên bạn nhé.


Việt Hà - Yêu Online
(Theo ST)
Loading...

0 nhận xét: