Tuy phải đánh đổi một phần tuổi thanh xuân trong các hộp đêm, quán bar nhưng cô gái 9x Phương Kỳ vẫn luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại. ...

Nữ DJ ngủ ngày, cày đêm thu nhập gần trăm triệu/tháng


Loading...
Tuy phải đánh đổi một phần tuổi thanh xuân trong các hộp đêm, quán bar nhưng cô gái 9x Phương Kỳ vẫn luôn hài lòng với cuộc sống hiện tại.


Phương Kỳ tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Tây An (Trung Quốc) năm 2012. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô từng ước mơ trở thành giáo viên dạy vũ đạo. Tuy nhiên, do gánh nặng cuộc sống, Phương Kỳ tạm thời phải từ bỏ ước mơ để đến quán bar làm DJ.

Dù chỉ là một ngã rẽ nhưng cô rất đam mê công việc DJ. Cô cho hay, công việc này cho cô sáng tạo, được làm chủ âm nhạc và thể hiện hết mình dưới ánh đèn nhiều màu sắc.Trước khi trở thành DJ trong quán bar, Phương Kỳ từng ước mơ làm giáo viên.

Theo chia sẻ của Phương Kỳ, cô kiếm được 20.000 tệ/tháng (khoảng 70 triệu đồng), một nửa trong số đó dành dụm gửi về cho gia đình. "Bố mẹ tôi đều là những người làm công ăn lương bình thường. Tôi hi vọng bố mẹ có thể sống thoải mái và nhẹ nhàng", Phương Kỳ chia sẻ.

Từ năm 2012 tới nay, Phương Kỳ đã diễn ở rất nhiều nơi từ Thâm Quyến, Quảng Châu, Cát Lâm, Bắc Kinh, Hàng Châu và hiện tại là Sơn Tây.


Hàng tháng, Phương Kỳ kiếm được 20.000 tệ (khoảng 70 triệu đồng).

Do đặc thù công việc làm vào ban đêm nên nên ban ngày Phương Kỳ dành phần lớn thời gian để ngủ và nghỉ ngơi. Thời gian rảnh còn lại, cô lên mạng tìm kiếm những bản nhạc hấp dẫn và biến tấu chúng theo sự sáng tạo của bản thân. Bên cạnh đó, Phương Kỳ cũng chăm chỉ đến phòng tập thể hình, rèn luyện sức khỏe vì công việc đòi hỏi phải có sức chịu đựng dẻo dai.

Phương Kỳ khẳng định: "Đối với một DJ nữ, thể hình vô cùng quan trọng. Khi đứng trên sân khấu, tất cả mọi người đều nhìn vào vóc dáng của bạn."


Phương Kỳ dành phần lớn thời gian ban ngày để ngủ.Cô tìm kiếm những bản nhạc mới, độc đáo trong lúc rảnh.
Bên cạnh đó, Phương Kỳ cũng chăm chỉ luyện tập, rèn luyện sức khỏe.

Phương Kỳ chia sẻ, sau khi trở thành DJ, cô gặp rất nhiều kiểu người. Không ít trong số đó có thành kiến đối với những cô gái làm trong quán bar, thậm chí họ luôn nghĩ những người làm nghề như vậy hư hỏng, lẳng lơ.Phương Kỳ trang điểm trước khi đến quán bar.Cô thuê nhà gần quán bar để tiện đi lại.

"Nghề của chúng tôi rất khó kiếm bạn trai, bạn gái. Người ta thường không chấp nhận được những người sống lệch giờ và quá khác biệt với mình. Do đó, chúng tôi phần lớn đều độc thân nhưng mọi thứ đều có thể chấp nhận", cô nói.

Đứng trên sân khấu, Phương Kỳ như trở thành một người hoàn toàn khác. Cô tập trung vào điều khiển nhạc, tạo nên những tiết tấu nhanh chậm khác nhau. Mỗi lần như vậy, cô luôn nở nụ cười thật tươi để hòa vào âm nhạc.

 

Phương Kỳ trong phòng thay đồ chuẩn bị trước khi lên sân khấu.Phương Kỳ thích cảm giác điều khiển âm nhạc trên sân khấu.Cô thích hào quang dưới ánh đèn sân khấu.


Phương Kỳ gần như biến thành một người khác mỗi khi hòa mình vào âm nhạc.

Phương Kỳ cho biết sẽ không bao giờ hối hận vì lựa chọn DJ là một phần công việc khi còn trẻ. Dù phía trước còn nhiều thử thách nhưng cô vẫn tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình.

Bạch Ngân - Theo QQ
Loading...

0 nhận xét: