Đối với người thành công, mỗi cử chỉ hay hành động của họ đều sẽ được những người xung quanh để ý rất nhiều. Nhưng để trở thành một người th...

Người thành công làm gì khi giao tiếp?


Loading...
Đối với người thành công, mỗi cử chỉ hay hành động của họ đều sẽ được những người xung quanh để ý rất nhiều. Nhưng để trở thành một người thành công thì trước tiên bạn cần có những hành động khi giao tiếp giống họ. Tuy rằng đường đến với đỉnh thành công của mỗi người sẽ khác nhau song việc ngoại giao thì sẽ có những điểm tương đồng mà ta có thể học tập. Trong bài viết này, Passion Việt sẽ có đôi lời chia sẻ về những cử chỉ trong giao tiếp của người đã thành công mà những người chưa thành công có thể học tập. Điều này sẽ làm cho đối tác của bạn đáng giá cao hơn và vì thế mà cơ hội thành công cũng nhiều hơn.


Số 1. Sử dụng giao tiếp bằng ánh mắt

Người xưa đã có câu, con mắt là cửa sổ của tâm hồn mỗi con người. Chỉ có con mắt là không biết nói dối chúng ta mà thôi. Vì thế mà trong giao tiếp, ngoài việc sử dụng miệng và tai thì bạn cần sử dụng đến cả ánh mắt. Không những giúp bạn có thể đoán được ý đồ cũng như suy nghĩ của đối phương qua con mắt mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng đôi mắt của mình để nói chuyện với người đối diện.


Sử dụng ánh mắt để giao tiếp sẽ tăng khả năng thành công hơn

Ngoài ra, khi giao tiếp bằng ánh mắt sẽ cho thấy sự tự tin thật sự ở bạn chứ không chỉ có bề ngoài. Vì khi nói chuyện thông qua ánh mắt, người ta sẽ nhìn thẳng vào sâu trong tiềm thức của con người mình. Nếu bạn là một người đủ tự tìn thì có thể đáp trả nhẹ nhàng ánh mắt đó thay vì sự lẩn trốn như một số người chưa thành công.

Số 2. Nắm chặt khi bắt tay với người khác

Thông thường, khi gặp mặt đối tác thì hầu hết đều sử dụng nghi thức bắt tay nhau thay cho lời chào. Hành động này diễn ra chỉ 2 đến 3 giây, chỉ chiếm 1 lượng thời gian vô cùng nhỏ có thể nói như là một hạt cát trên sa mạc vậy. Song đây chính là điều đầu tiên mà đối tác có thể đánh giá về buổi trò chuyện hôm nay thông qua cái bắt tay đó.

Theo một nghiên cứu mới đây trong công tác tuyển dụng tại một số công ty cho thấy, với những ứng viên khi thực hiện nghi thức bắt tay chắc chắn, và khỏe mạnh thì thường để lại ấn tượng sâu cho nhà tuyển dụng và sẽ được ưu tiên khi xem xét hồ sơ.


Cái bắt tay tưởng chừng đơn giản ấy nhưng nó là điều để đánh giá một người đối với buổi làm việc hiện tại. Với những người thật sự quan tâm tới vấn đề họ thường rất chú trọng đến việc suy nghĩ cũng như đánh giá của đối tác. Chính vì thế, cái bắt tay đánh giá được mức độ quan tâm của một người đối với buổi trò chuyện đó. Vì vậy, khi bắt tay với bất kỳ ai, hay cố gắng nắm chặt nhưng không phải làm đau người khác.

Số 3. Tư thế ngồi nói chuyện nghiêm túc

Đối với một người tự tin và nghiêm túc trong công việc thì khi ngồi nói chuyện với người khác họ cũng sẽ thể hiện bản thân mình là một người nghiêm túc. Chẳng ai muốn nói chuyển hay hợp tác với một người mà tâm thế lúc nào cũng uể oải như buồn ngủ cả.

Xem thêm: Xem xét những ảnh hưởng của suy nghĩ tiêu cực đó đến bản thân bạn

Một người khỏe mạnh sẽ thích hợp để hợp tác làm việc hơn là một người trông ốm yếu và uể oải. Không những ảnh hưởng tới bản thân mà còn làm cho người khác cũng có cảm giác uể oải khi nhìn người bên cạnh không có nhiệt huyết làm việc.

Tư thế ngồi ngói chuyện hợp lý là luôn luôn để lưng thẳng, vai để dang rộng thể hiện mình là một người mạnh mẽ và là trụ cột vững chắc nếu như cùng hợp tác.

Số 4. Thả lỏng tay thay vì khoanh tròn

Trong giao tiếp hình thể, việc bạn khoanh tay tròn trước ngực thể hiện bạn đang trong tư thế phòng thủ. Vì thế, việc khám phá con người bạn là điều khá khó khăn. Điều này thể hiện bạn chưa sẵn sàng mở lòng đề mọi người có thể cùng trao đổi với nhau. Vì thế mà sẽ tạo cho người khác cảm giác không mấy thân thiện.

Khi giao tiếp bạn nên thả lỏng cánh tay của mình. Thay vì chỉ khoanh tay khi nói bạn có thể dùng tay để thể hiện kết hợp với lời nói của mình. Điều này sẽ được người khác đánh giá cao và còn tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp của bạn.

Số 5. Kiềm chế bản thân

Trong giao tiếp sẽ có những lúc bạn nhận được những thông tin tốt cũng như những thông tin xấu. Hãy học cách làm theo người thành công, người thành công không bao giờ thể hiện rõ thái độ trước một sự việc dù là xấu hay tốt trước mặt đối tác của mình.

Để đảm bảo sự tự tin trong giao tiếp cũng như tránh việc đối tác nhìn ra điểm yếu của mình bạn hãy luôn luôn cởi mở với họ thay vì cố gắng che đậy cảm xúc của mình nhé.

Ngoài ra, để việc giao tiếp trở nên suôn sẻ và thành công thì bạn nên sử dụng khẩu hình miệng bằng cách sử dụng những nụ cười để giao tiếp với đối phường. Điều này thể hiện bạn là một người dễ gần và thân thiện. Người khác khi giao tiếp sẽ dễ dàng chia sẻ với bạn hơn nếu họ thấy bạn cười.

Yêu Online
Loading...

0 nhận xét: