Chè sen thơm mát, bùi bùi ẩn trong những miếng thạch rau câu trà xanh trong veo, giòn giòn sẽ làm cảm giác oi nóng của ngày hè tan biến. ...

Nấu chè hạt sen thạch rau câu trà xanh tuyệt ngon


Loading...
Chè sen thơm mát, bùi bùi ẩn trong những miếng thạch rau câu trà xanh trong veo, giòn giòn sẽ làm cảm giác oi nóng của ngày hè tan biến.


Chè hạt sen thạch trà xanh sẽ là gợi ý cho món quà chiều rất ngon và bổ dưỡng để các bé và cả nhà cùng thưởng thức mà lại đảm bảo về chất lượng nhé.


Nguyên liệu nấu chè sen rau câu trà xanh:

+ Hạt sen: 200g
+ Bột thạch rau câu: 10g
+ Bột trà xanh: 5g
+ Đường: 250g


Cách làm:
- Hạt sen sơ chế sạch, cho vào nồi với khoảng 1 lít nước lạnh, ninh nhỏ lửa khoảng 20 phút cho hạt sen bở, chín mềm.


- Sau khi hạt sen đã chín mềm, các bạn cho 200g đường vào nấu thêm khoảng 3-5 phút cho hạt sen ngấm vị ngọt của đường. Tùy khẩu vị mà các bạn có thể thêm hoặc bớt lượng đường cho phù hợp, sau đó cho chè sen ra, để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh cho chè mát lạnh. Với lượng đường như trên, món chè chỉ có vị ngọt vừa phải, rất thanh khi dùng lạnh. Nếu có đường phèn thay thế khi nấu món chè hạt sen sẽ càng ngon và thơm hơn rất nhiều nhé.


- Bột trà xanh pha với nước cho tan, để riêng.


- Cho phần bột thạch rau câu vào trộn đều với 50g đường, hòa tan vào 800ml nước trắng, để khoảng 10 phút cho bột thạch nở đều, ngấm đủ nước.


- Cho nồi thạch rau câu lên bếp nấu sôi nhỏ lửa cho thạch chín trong, hớt thật kỹ bọt để giữ nồi thạch trong veo.


- Sau khi thạch rau câu đã trong và chín đều, các bạn tắt bếp và cho phần nước trà xanh đã pha ở trên vào nồi thạch, khuấy đều cho trà xanh tan kỹ trong nồi tạo thành món thạch trà xanh trong veo, mát mắt.


- Cho thạch trà xanh ra hộp chịu nhiệt, để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3h cho thạch trà xanh đông cứng và mát lạnh.


- Khi dùng, các bạn bỏ thạch trà xanh ra khỏi khuôn, dùng dao răng cưa cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa phải, để riêng trên đĩa.


- Khi thưởng thức, các bạn cho lượng chè hạt sen vừa đủ dùng vào cốc hoặc bát, thêm phần thạch trà xanh đã cắt hạt lựu vào, nếu chưa đủ độ lạnh các bạn có thể dùng thêm đá bào sẽ rất ngon mát.


Tự làm thạch rau câu trà xanh và nấu chè hạt sen để thưởng thức tại nhà sẽ rất ngon và an toàn, vì các bạn có thể kiểm soát được lượng đường và bảo đảm không có hóa chất bảo quản hoặc đường hóa học như khi mua bên ngoài.


Chúc các bạn ngon miệng với món chè hạt sen rau câu vị trà xanh thơm mát này.


Kiều Giang - Yêu Online
Loading...

0 nhận xét: