Ngày hôm nay (6/7), mưa lớn tiếp diễn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, đề phòng nguy cơ lũ quét trên sông suối nhỏ và sạt lở đất ở miền núi. Đêm hôm q...

Mưa lớn diện rộng tiếp diễn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa


Loading...
Ngày hôm nay (6/7), mưa lớn tiếp diễn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, đề phòng nguy cơ lũ quét trên sông suối nhỏ và sạt lở đất ở miền núi.

Đêm hôm qua (5/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to diện rộng. Một số nơi đã có mưa to đến rất to như Mộc Châu (Sơn La): 70mm; Mai Châu (Hòa Bình): 130mm; Quảng Hà (Quảng Ninh): 100mm; Hồi Xuân (Thanh Hóa): 90mm; …

Ngày và đêm nay (6/7), mưa lớn diện rộng còn tiếp tục diễn ra ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, đặc biệt là các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa và khu vực đồng bằng Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội). Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất tại nhiều khu vực miền núi phía Bắc và ngập úng ở vùng trũng thuộc các tỉnh được liệt kê trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.


Mưa lớn tiếp tục trút xuống Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày 6/7 (Ảnh minh họa)

Tình hình mưa, lũ ở Bắc Bộ còn diễn biến phức tạp, cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo tiếp theo.

Hôm nay (6/7), trên khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển bắc và giữa Biển Đông đã có mưa rào và dông. Khu vực vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8.

Trong ngày và đêm hôm nay, trên khu vực vịnh Bắc Bộ và vùng biển bắc và giữa Biển Đông tiếp tục xảy ra mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió mạnh cấp 5, trong cơn dông có khả năng gió giật mạnh cấp 6-7. Khu vực vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét. Biển động.

PV
Loading...

0 nhận xét: