Vì muốn đẹp hơn nhưng ngại phải động đến "dao kéo" nên nhiều chị em chuốc phải "quả đắng" do chất làm đầy và silicon gây...

Hoại tử, biến dạng kinh hoàng sau khi làm đẹp


Loading...
Vì muốn đẹp hơn nhưng ngại phải động đến "dao kéo" nên nhiều chị em chuốc phải "quả đắng" do chất làm đầy và silicon gây ra.


Nạn nhân mới nhất của việc làm đẹp bằng chất làm đầy là chị N.T.Hà (23 tuổi, quê Quảng Ninh).

Chị H. đã phải cắt 2/3 môi sau khi môi bị hoại tử nặng nề. Theo diễn biến của sự việc, hôm 28/4, chị H. tiêm chất làm đầy vào môi dưới. Sau khi tiêm chất làm đầy, môi của chị đẹp hơn trông thấy. Nhưng khoảng 3 tuần trở lại đây, môi chị Hà xuất hiện triệu chứng lạ sùi trắng. Sau đó, các vết thương tiếp tục lan ra.

Đến khi chị H. thấy vết thương có dấu hiệu hoại tử, ăn uống và nói chuyện khó mới đi khám bác sĩ. Thậm chí, chị còn bị sốt cao dẫn đến co giật do vết thương bị hoại tử.


Phần môi bị hoại tử do tiêm chất làm đầy

Trả lời về nguyên nhân chọn cách làm đẹp bằng chất làm đầy, chị H. cho biết, chi phí dùng chất làm đầy rẻ hơn so với phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, cách này đơn giản, không phải chịu đau đớn như phẫu thuật thẩm mỹ.

Hồi tháng 10/2015, báo chí đưa tin về một số khách hàng lên tiếng tố chủ một spa ở Hà Nội sử dụng chất làm đầy không đảm bảo an toàn cho khách. Điều này dẫn đến hậu quả, sau khi tiêm chất làm đầy, một số khách bị lệch cằm, vẹo môi, mũi.

"Ngày hôm nay để em phải nói ra thế này thì chị hãy tự mà suy nghĩ những gì chị đã nói và lừa gạt chính sự tin yêu và tình cảm tuyệt đối em dành cho chị. Thuốc tiêm: Res xịn 6 tháng tan thì vài ngày hết sưng và mềm hẳn ra sau 10 ngày đến 2 tuần. Hyaluronic acid loại 1 năm tan thì 3 tuần mềm hẳn ra. Còn riêng silicon vón cục cứng với sưng đỏ. Chất làm đầy xịn ấn nó vẫn mềm nhưng cảm giác vùng da đó dày và đặc hơn silicon ấn vào cứng như nhựa và sưng đỏ, chỗ sưng ấn vào sẽ đau", cô gái chia sẻ trên Facebook.

Hồi năm 2013, khoa Chấn thương - Chỉnh hình (Bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM) đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 14 tiếng đồng hồ. Đây là ca phẫu thuật để các bác sĩ cắt lọc silicon hai bên ngực và vạt da của một phụ nữ do bị hoại tử sau khi làm đẹp.

Chị U. - người trải qua ca phẫu thuật cho biết, do muốn có bộ ngực đẹp nhưng không muốn dùng đến phẫu thuật thẩm mỹ nên chị đã nhờ đến nâng ngực bằng tiêm silicon. Hơn 1 năm sau khi tiêm silicon, ngực chị có dấu hiệu đỏ ửng lên. Sau khi sinh con xong, chị đến kiểm tra tại bệnh viện được các bác sĩ yêu cầu mổ lấy một phần silicon ra khỏi ngực. Sau đó phần silicon còn lại tiếp tục bị đỏ ứng nên bác sĩ đã hội chẩn, thống nhất phương án phẫu thuật.

Những khuôn mặt biên dạng vì chất làm đầy
Cô Alex Laird (53 tuổi) ở Ai Len đã quyết định tiêm chất làm đầy Filter vào mặt để gương mặt đầy đặn, phúc hậu hơn. Sau khi nghe lời bác sĩ ở thẩm mỹ viện quảng cáo, cô Alex quyết định tiêm chất làm đầy vào vùng gần mắt, quanh thái dương, má và cằm.Tuy nhiên, khuôn mặt của cô không những không đẹp lên mà còn tự động di chuyển khắp khuôn mặt khiến cô rất khổ sở.


Mặt cô Alex bị biến dạng vì cục vón của chất làm đầy di chuyển liên tục

Còn cô Jo (Luân Đôn) cũng gặp phải tai biến khi tiêm chất làm đầy Filter. Khi bị bác sĩ ở bệnh viện từ chối tiêm chất làm đầy vào mặt, cô Jo tìm đến thẩm mỹ viện tư nhân để tiêm chất làm đầy vào má để gương mặt trở nên đầy đặn. Tuy nhiên, sau 3 năm, cô mới hốt hoảng khi gương mặt bị biến dạng. Các cục của chất làm đầy bị vón di chuyển lên vùng não khiến cô Jo sợ hãi.


Mặt của cô Jo biến dạng nặng nề do chất làm đầy

Ngay cả những người nổi tiếng của Hollywood cũng khốn khổ với hậu quả của chất làm đầy gây ra. Cụ thể như Jessica Simpson gặp vấn đề ở đôi môi cong bất thường, khó khép chặt. Nguyên nhân do cô tiêm quá nhiều chất làm đầy khiến cho lớp chất làm đầy bị vón, hỏng dẫn đến hậu quả ngoài ý muốn như trên.

Hàn Phong - Yêu Online
Loading...

0 nhận xét: