Loại mì sợi mà chúng tôi giới thiệu là loại mì sợi to bản (giống sợi mì Udon của Nhật Bản). Tự làm mì sợi tại nhà vừa an toàn, vừa ngon, tại...

Cách làm mì sợi tại nhà không khó


Loading...
Loại mì sợi mà chúng tôi giới thiệu là loại mì sợi to bản (giống sợi mì Udon của Nhật Bản). Tự làm mì sợi tại nhà vừa an toàn, vừa ngon, tại sao không thử?Nguyên liệu làm mì sợi Udon: 

+ 250 gr bột mì ( dùng bột mới)
+ 140 ml nước hơi ấm +1 muỗng cà phê muối hòa tan.

Cách làm mì sợi Udon tại nhà như sau: 

Bước 1:

- Bột mì cho vào âu, sau đó cho từ từ nước ấm pha muối vào, mang bao tay trộn đều, rồi bóp/ nhồi vài phút. Lúc này bột nhìn hơi khô (bạn đừng lo)
- Tiếp theo, cho bột vào bao nilon, dùng cây cán bột, cứ cán mỏng phần bột rồi gấp lại, cán tiếp... Bạn làm nhiều lần như thế phần bột sẽ nhìn rất mịn và dẻo. Bạn cứ để bột trong bao nilon như thế, để bột nghỉ 20-30 phút.


- Cuối cùng bạn lấy bột ra khỏi bao, rắc chút bột năng lên rồi cán mỏng và dài.- Gấp bột thành nếp (như gấp hình chiếc quạt). Dùng dao cắt sợi. Khi cắt bột xong thì bạn rũ cho mì rời ra.


Bước 2: Nấu 1 nồi nước với 1 muỗng cà phê dầu. Khi nước sôi cho mì vào luộc chín (muốn biết mì chín hay chưa bạn cần phải ăn thử). Khi mì chín, đổ mì ra rổ và xả qua nước lạnh để loại bỏ hết chất bột.Woa!! Bây giờ bạn đã thấy những sợi mì Udon bóng bẩy, mướt rượt, ăn dai dai ngon hết ý!


Chúc bạn thành công với cách làm mì sợi Udon tại nhà. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Yêu Online nhé!


Nàng chủ bếp Đào Lâm Anh
Loading...

0 nhận xét: