Nhiều độc giả thắc mắc tại sao hành phi ngoài hàng thường giòn lâu và thơm ngon mà hành phi ở nhà chỉ cần để ra ngoài ít thời gian là bị ỉu?...

Cách làm hành phi ngon, giòn lâu không ỉu


Loading...
Nhiều độc giả thắc mắc tại sao hành phi ngoài hàng thường giòn lâu và thơm ngon mà hành phi ở nhà chỉ cần để ra ngoài ít thời gian là bị ỉu? Hôm nay, bếp Emdep.vn sẽ chia sẻ công thức cách làm hành phi thơm ngon, để lâu không bị ỉu tới các bạn nhé!Nguyên liệu làm hành phi giòn lâu: 

+ 300 gr hành tím
+ 50 gr bột bắp hay bột năng
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh = 20 ml
+ 1 lít dầu mới

Cách làm hành phi giòn lâu như sau: 

Bước 1: Hành tím lột bỏ vỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh (để khi thái không bị cay mắt). Bào hay thái hành mỏng. Trải ra khay phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hành hơi héo.

Bước 2: Sau 2 tiếng cho nước cốt chanh vào hành trộn trước. Sau đó cho bột bắp vào trộn đều.Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng cho hành vào phi với lửa vừa. Trong khi phi thì cứ thỉnh thoảng đảo nhẹ cho hành vàng đều. Khi thấy hành có màu vàng hơi nhạt là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.Hành vừa vàng vớt ra để 1 chút là lên màu đậm hơn các bạn nhé! Nếu các bạn để hành vàng như ý mới vớt ra thì hành sẽ bị đậm màu như bị cháy đấy!


Với bí quyết vừa chia sẻ trên, chúng tôi cam đoan bạn sẽ có hành phi để lâu vẫn giòn vẫn thơm.
Chúc các bạn thành công với cách làm hành phi ngon chuẩn nhất.


Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
Loading...

0 nhận xét: