Chả quế với công thức đơn giản này vừa giòn dai mà lại rất ngon miệng. Bạn có thể làm sẵn để trong tủ lạnh, khi nào ăn chỉ việc đem ra chiên...

Cách làm chả quế kiểu mới ngon hết chỗ nói


Loading...
Chả quế với công thức đơn giản này vừa giòn dai mà lại rất ngon miệng. Bạn có thể làm sẵn để trong tủ lạnh, khi nào ăn chỉ việc đem ra chiên lại là xong.Nguyên liệu làm chả quế: 

+ 500g thịt lợn dăm (có một ít mỡ)
+ 3 thìa cà phê bột quế
+ Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm chả quế:

Bước 1: Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ, sau đó để thịt vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông cứng lại nhưng vẫn dùng tay bẻ ra được nhé.


Bước 2: Thịt sau khi làm lạnh cho vào máy xay thịt xay nhuyễn. Với máy xay sinh tố gia đình thì bạn chia thịt làm 3 hoặc 4 phần rồi cho từng phần vào máy xay, xay khoảng 3 lần, mỗi lần 15 giây để thịt luôn được lạnh. Sau khi xay thịt xong bạn lại để thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt được lạnh.


Bước 3: Sau khi để lạnh thịt, bạn lại xay thịt tương tự như bước 2 cho thịt được nhuyễn và dẻo dính.


Bước 4: Lấy thịt đã xay ra tô, thêm 2 thìa nước mắm, một ít hạt nêm, và bột quế vào trộn đều và dùng thìa quết khoảng 5-10 phút cho thịt được dai. Bạn càng quết lâu thịt càng dai nhé.


Bước 5: Bạn chia thịt thành hai phần bằng nhau, trải màng bọc thực phẩm ra thớt, múc một phần thịt vào và cuộn tròn. Bạn lăn tròn thanh chả cho chắc, sau đó xoắn màng bọc thực phẩm ở hai đầu. Bạn làm tương tự với phần thịt còn lại.


Bước 6: Cho thịt đã được bọc màng bọc thực phẩm vào nồi hấp, hấp khoảng 30 phút là chả chín.


Bước 7: Sau khi chả chín, lấy chả ra và bóc bỏ màng bọc thực phẩm. Để chả nguội bớt, sau đó bạn cho cả khối chả vào chảo có một ít dầu chiên cho chả vàng đều các mặt là được. Bạn cũng có thể để cho chả nguội rồi cất tủ lạnh và khi nào ăn thì cắt chả thành từng miếng, chiên sơ qua cũng được.


Món chả quế là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình miền Bắc, tuy nhiên cách làm món chả quế lại khá đơn giản và không mất nhiều công sức cũng như thời gian như nhiều chị em vẫn nghĩ.


Món chả với công thức đơn giản này vừa giòn dai mà lại rất ngon miệng. Chúc các bạn thành công với cách làm món chả quế này nhé!

Nàng chủ bếp Hường Nguyễn
Loading...

0 nhận xét: