“NoiHay.Net” - Việc cả thế giới biết bạn 'đã có người yêu' cần phải được cân nhắc kỹ càng, nó còn kéo theo nhiều hệ lụy về sau đấy. ...

Có nên công khai chuyện tình cảm trên Facebook?


Loading...
“NoiHay.Net” - Việc cả thế giới biết bạn 'đã có người yêu' cần phải được cân nhắc kỹ càng, nó còn kéo theo nhiều hệ lụy về sau đấy.

Thoát được khỏi tay "thần FA", nhiều bạn muốn lan tỏa hạnh phúc của mình bằng cách để "In a relationship" (đang hẹn hò) trên Facebook. Nhưng liệu có nên làm thế không nhỉ?

Cả thế giới biết bạn "đã có người yêu"

Là tác giả của thánh ca độc thân “Forever Alone” nhưng JustaTee cũng đã có người yêu là hot girl Trâm Anh xinh đẹp dịu dàng, khiến dân FA nơm nớp sốt ruột không biết bao giờ mình mới thoát kiếp hát đơn ca?

Nếu ngày đó đến, nhất là với một FA lâu ngày, đó thực sự là một tin tức trọng đại và biến chuyển lớn trong đời. Vì vậy, việc họ hào hứng khoe với bàn dân thiên hạ là chuyện khá dễ hiểu. Còn với những teen bình thường, khi thích nhau hay tiến gần chữ yêu, việc khoe “gấu” cũng chẳng có gì để bàn cãi.

Vấn đề nằm ở chỗ, khoe thì dễ nhưng hệ lụy kéo theo nó là khá phức tạp. Khi bạn để trạng thái "đã có người yêu" tức là cả thế giới biết bạn đang mê mẩn một người. Điều đó có nghĩa danh sách bạn bè của bạn bao gồm người thân, họ hàng, và cả tỉ người mà có khi bạn chả biết họ là ai... đều biết trái tim bạn đang rung rinh loạn nhịp.


Bạn đã sẵn sãng để chuyện tình cảm của mình trở thành chủ đề bàn tán?. Ảnh:marcellapurnama

Người lớn (cha mẹ, thầy cô) dĩ nhiên không thích bạn yêu sớm để tập trung cho việc học. Dù bố mẹ bạn không có Facebook, cũng chẳng biết từ "relationship" có nghĩa là gì nhưng họ hàng, người quen sẽ "mách" cho họ biết. Đừng hòng giấu diếm "các cụ".

Ngoài ra, chuyện tình yêu của bạn lập tức chủ đề chính trong bữa cơm gia đình. Chàng/nàng của bạn sẽ bị cả nhà săm soi, nếu thấy không ổn thì mọi người sẽ “hợp lực” để ngăn cản hai bạn.

Nếu vượt qua được trở ngại gia đình không có nghĩa là bạn đã thoát ra được khỏi nỗi sợ hãi mang tên “Friend list”. Có một sự thật đau lòng đó là đặt trạng thái tình cảm “đang hẹn hò” sẽ khiến bạn mất đi đôi chút hấp dẫn trong mắt mọi người. Một cô gái hạnh phúc sẽ được bạn bè ngưỡng mộ nhưng một “bông hoa chưa chủ” đầy sức sống và tự do sẽ khiến bạn bí ẩn và có sức hút hơn hẳn, nhất là trong mắt phe mày râu.

Và điều quan trọng nhất là chuyện tình cảm của bạn sẽ trở thành chủ đề bàn tán, trêu đùa của mọi người. Những status và hình ảnh về tình yêu của hai người sẽ rất được quan tâm theo hướng cả thiện ý và ác ý, thái độ của mọi người có thể gây tổn thương đến bạn và người bạn yêu. Hãy nhớ, để tình yêu của mình trở nên riêng tư cũng là một cách để bảo vệ tình yêu!

Thế lỡ mai sau chia tay rồi thì phải làm sao?

Một trong những cách đơn giản nhất để biết bạn bè còn hạnh phúc bên người yêu không là vào xem Facebook của người đó: Nếu còn ảnh chụp toe toét bên người yêu => vẫn đang yêu nhau. Status giận dỗi => hai đứa này không hợp nhau, suốt ngày cãi vã. Đã xóa hết ảnh người yêu => chia tay rồi!


Khi đã chia tay những chia sẻ trên facebook trở thành khó xử. Ảnh: Favim.

Tưởng tượng hôm nay bạn vui vẻ đăng lên những bức ảnh của hai người, hôm sau bạn sẽ phải xóa hết. Nếu không xóa thì không ổn vì khi hai người không còn yêu thì những bức ảnh bên nhau ngày xưa trở nên thật lố bịch. Còn nếu xóa, bạn đã trở thành trò cười cho một số người.

Nghe có vẻ nặng nề nhưng sự thật là sẽ có một số người không thích bạn hoặc người yêu bạn, họ hả dạ khi thấy hai người đã chia tay. Họ cười bạn vì hôm trước còn hạnh phúc thân mật hôm nay đã coi ai kia như người dưng, bạn lập tức được gán mác “thích ra vẻ”, “giả tạo” kèm theo đó là những tiếng mỉa mai “Đã bảo mà”, “Tính nó như thế thì bảo sao”.

Nhiều người không ác ý nhưng biết bạn chia tay ai cũng sẽ hỏi “Mày bỏ nó hay nó bỏ mày?”. Bạn có muốn mình gắn mác “bị người yêu đá” không? Chuyện tình yêu là chủ đề bàn tán làm bạn khó xử một thì chủ chia tay có thể khiến bạn khó xử mười.

Người yêu mới sẽ nghĩ gì?

Cả thế giới đã biết người yêu cũ của bạn là ai nên không sớm thì muộn người yêu mới của bạn cũng sẽ biết về người đó. Có thể người đó sẽ không nói ra nhưng chàng/nàng sẽ luôn âm thầm để ở trong lòng và đến một lúc nào đó có thể mâu thuẫn với bạn vì người yêu cũ của bạn.


Người mới sẽ nghĩ gì khi biết bạn từng xóa ảnh người cũ? Ảnh: Favim.

Đặc biệt, nếu bạn dùng Facebook đã lâu, đã mấy lần để “In relationship” với hai, ba người khác nhau thì bạn càng “mất giá” hơn nữa. Cách nghĩ “gái bỏ chồng, trai bỏ vợ không chứng nọ cũng tật kia” hoặc “Nó thay người yêu như thay áo” không thể tránh được. Dù sự thật là không hợp nhau thì chia tay thôi chứ chưa hẳn là lỗi của người nào.

Biết là khổ nhưng vẫn muốn khoe “gấu”, phải làm sao?

Có “gấu” ai cũng muốn khoe cả, công khai chuyện tình yêu cũng giúp bạn không bị làm phiền bởi các “vệ tinh” khác, thậm chí nếu không viết gì trên Facebook, “gấu” có thể sẽ giận bạn. Vì vậy bạn cũng đừng suy nghĩ quá tiêu cực về chuyện khoe người yêu trên Facebook, thay vào đó bạn nên nghiên cứu để khoe có “chiến lược”. Thử tham khảo một số bí kíp công khai tình yêu trên Facebook của các cao thủ dưới đây:

- Yêu lâu rồi hãy khoe: Mới tỏ tình với nhau thôi thì đừng đưa lên Facebook vội, nhất là khi tình cảm chưa rõ ràng. Tốt nhất nên để gia đình và bạn bè thân biết hết tình cảm của hai bạn đã, đừng vội vàng “đánh úp”. Thời gian để khoe lý tưởng là sau khi yêu nhau trên một tháng.


Đợi khi tình cảm ổn định hãy công khai và khoe ít nhưng mà chất. Ảnh: Favim.

- Khoe “ít mà chất”: Hai bạn có thể cùng chụp cả ngàn tấm ảnh qua điện thoại nhưng đừng đăng hết chúng lên mà chỉ đăng những hình thật sự ý nghĩa thôi, một tháng 1, 2 tấm ảnh chụp chung cũng đủ để mọi người biết bạn đã có “gấu” và đang hạnh phúc bên “gấu” rồi. Tránh có chuyện gì cũng đem lên Facebook giải tỏa, mọi người có thể nghiêm trọng hóa vấn đề lên rất nhiều.

- Khoe lấp lửng: Bằng đôi, ba status chia sẻ cảm xúc hạnh phúc bên ai đó hoặc những tấm ảnh chụp từ phía sau hoặc không rõ mặt người yêu (tất nhiên không tag người ấy rồi), bạn có thể khiến friend list chao đảo vì hào hứng. Tất nhiên rồi mọi người sẽ biết “gấu” của bạn là ai nhưng hình tượng bí ẩn, chín chắn trong tình yêu của bạn chắc chắn sẽ còn mãi.

- Lập một Facebook của riêng hai người: Thay vì công khai người yêu trên Facebook cá nhân, bạn hãy lập một Facebook hai người dùng chung. Status và ảnh là những khoảnh khắc hạnh phúc của cả hai người, bạn bè tag tên thì chỉ cần tag Facebook đó, vừa dễ xem lại kỷ niệm, vừa khiến chuyện tình riêng tư “tuy hai mà một” hơn. Nghe có vẻ buồn cười nhưng đó là một ý tưởng không tồi chút nào và rất thú vị. Nhất là về sau lỡ chia tay thì chỉ cần bỏ Facebook chung đó đi là xong.
Loading...

0 nhận xét: