“NoiHay.Net” - Trước đây anh khá chiều chuộng em nhưng gần đây lúc nào cũng nói em trẻ con, không biết suy nghĩ. Chị ơi chị giúp em với, n...

Bị người yêu chê là trẻ con


Loading...
“NoiHay.Net” - Trước đây anh khá chiều chuộng em nhưng gần đây lúc nào cũng nói em trẻ con, không biết suy nghĩ.

Chị ơi chị giúp em với, năm nay em 20 tuổi và đã yêu một người gần hai năm rồi. Thời gian đầu yêu nhau anh rất chiều chuộng em, anh ấy luôn nhường nhịn em, cả hai đã có khoảng thời gian bên nhau khá hạnh phúc.

Nhưng thời gian gần đây anh lúc nào cũng chê em là một đứa trẻ con, không biết suy nghĩ. Cả hai thường xuyên cãi nhau vì những chuyện vặt vãnh, em thấy mệt mỏi lắm chị ạ. Nghe anh nói vậy em cảm thấy bực tức lắm, trong suốt thời gian qua em đã cố gắng vun vén cho tình yêu, nghĩ cả về tương lai,l uôn động viên anh, bên anh những lúc anh cần. Liệu có phải anh cảm thấy chán em rồi không chị? Giờ e đang rất phân vân, mong chị tư vấn giúp em. Thực sự em không thể hiểu được tình cảm của anh nữa, mọi thứ bây giờ khác trước hoàn toàn rồi. (Chi)


Ảnh minh họa: Internet.

Trả lời:

Chi thân mến!

Trong mọi mối quan hệ, kể cả tình yêu sự nhàm chán hoàn toàn có thể xảy ra, điều quan trọng là họ kịp nhận ra và tìm cách cải thiện nó trước khi nó đỗ vỡ mà thôi. Không ít đôi thời gian đầu yêu nhau rất thắm thiết và hạnh phúc, nhưng sau một thời gian tìm hiểu thì mối quan hệ trở nên nhạt dần, một trong hai người không tìm thấy được sự hấp dẫn ở đối phương như lúc ban đầu. Và đương nhiên sự đổ vỡ của mối quan hệ chỉ là sớm muộn mà thôi.

Hai em đã yêu nhau được gần hai năm, trong thời gian đầu cả hai đều cảm thấy hạnh phúc và hào hứng bởi vì khi đó còn mới và cả hai đang có sức hút với nhau. Và tất nhiên anh ấy sẽ phải đầu tư để chinh phục được trái tim, vì vậy anh ấy sẽ phải làm mọi cách để em vui. Nhưng theo thời gian sự nhàm chán hoàn toàn có thể xảy ra khi anh ấy đã chinh phục được em và không nhìn thấy ở em sự hấp dẫn như lúc mới đầu.

Ngoài ra, có thể những việc em cho rằng mình vun vén cho mối quan hệ hay luôn động viên ở bên anh ấy là một việc làm tích cực nhưng với anh ấy thì đó là một hành động trói buộc và kiểm soát của em thì sao?.

Tuy nhiên tất cả đó mới chỉ là phỏng đoán, còn sự thật thì em cần phải trao đổi với người yêu để tránh sự suy diễn gây ra sự đỗ vỡ đáng tiếc. Em có thể đề nghị một cuộc nói chuyện nghiêm túc và yêu cầu anh ấy lắng nghe suy nghĩ của em. Sau đó yêu cầu anh ấy nói lên suy nghĩ của anh ấy và mong muốn của anh ấy với em. Dựa vào đây, em sẽ thấy được vấn đề của mối quan hệ để có thể điều chỉnh một cách phù hợp. Một mối quan hệ tốt và bền vững phải dựa trên sự thấu hiểu lẫn nhau như vậy mới có thể lâu bền.

Mặt khác em cũng đừng quên phải luôn làm mới mình và mối quan hệ của cả hai. Bên cạnh đó luôn tạo cho mình những mối quan hệ khác phong phú chỉ như vậy em mới không làm mất đi sự hấp dẫn của mình với đối phương.

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình!
Loading...

0 nhận xét: