Tấm ảnh anh V. đau đớn bế thi thể con thơ ra khỏi bệnh viện bên những bước đi xiêu vẹo của vợ khiến nhiều người không kìm được nước mắt. Em ...

Thắt lòng cảnh bố quấn khăn, bế con ra khỏi viện Nhi vì sởi


Loading...

Tấm ảnh anh V. đau đớn bế thi thể con thơ ra khỏi bệnh viện bên những bước đi xiêu vẹo của vợ khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Em bé đã qua đời vì sởi sau khi nhập viện để điều trị bệnh viêm phổi. Bức ảnh này đã nói lên tất cả, đã diễn tả nỗi đau cùng cực mà những người thân của em phải chịu.

Sau khi bức ảnh này được đăng tải, chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ cư dân mạng. Phần lớn đều không kìm nén được cảm xúc khi nhìn thấy nỗi mất mát quá lớn mà đôi vợ chồng trẻ phải gánh chịu.

Gửi những lời chia sẻ từ địa chỉ email nganan...@gmail.com, chị Lan chia sẻ: "Trong những ngày qua, tôi đã nghe nhiều, đọc nhiều về dịch sởi nhưng vẫn không nghĩ rằng những điều mình được thấy lại đau lòng hơn thế gấp vạn lần. Khi đọc bài báo có bức ảnh anh V. bế đứa con 9 tháng tuổi lầm lũi bước ra khỏi bệnh viện và theo sau đó là người mẹ không thể tự bước đi vì suy sụp, tôi đã lặng người.

Nỗi đau lớn quá, lớn đến mức không phải chỉ những người đã có con như tôi mới hiểu được. Đó là cảm giác khổ sở khi nhìn con xuống sức từng ngày mà không làm gì được, đó là cảm giác bất lực khi không còn được thấy con nói, con cười.

Sự tuyệt vọng vẫn in rõ trên gương mặt của đôi vợ chồng. Họ bước đi cùng ánh mắt vô hồn vì họ hiểu rằng mình vừa đánh mất một trong những thứ quý giá nhất của cuộc đời. Đó có lẽ không chỉ là cảm nhận của riêng tôi mà là của tất cả những người đã xem bức ảnh này.

Ắt hẳn người bố ấy cũng đã nhiều lần ước mình có cơ hội được đánh đổi, được hy sinh một phần cuộc sống của mình để giữ lại mạng sống cho đứa trẻ. Tôi hiểu cảm giác đó bởi tôi cũng đã từng nhiều lần như thế. Mỗi lần con ốm là một lần ruột gan tôi nóng như lửa đốt. Nhìn con nằm bẹp trên giường, tôi cũng đã thầm mong mình có thể đánh đổi được một phần sức khỏe để được thấy cu cậu chạy nhảy như ngày thường.

9 tháng là quãng thời gian quá ngắn ngủi để một thiên thần nhỏ có mặt trên cuộc đời này. Con đã ra đi nhưng niềm đau sẽ mãi còn ở lại trong tim của những người vẫn yêu quý con hơn mạng sống của mình. Cầu mong con sẽ sớm siêu thoát, cầu mong gia đình anh V. sẽ nguôi ngoai phần nào nỗi đau để bước tiếp".
Loading...

0 nhận xét: