Do không chịu nổi áp lực, thầy phó hiệu trưởng trường THPT Danwon, ông Kang Min Kyu đã tự tử. Ngày 16/4, Hàn Quốc rúng động...

Phó hiệu trưởng tự tử vì học sinh mất tích dưới biển


Loading...

Do không chịu nổi áp lực, thầy phó hiệu trưởng trường THPT Danwon, ông Kang Min Kyu đã tự tử.

Ngày 16/4, Hàn Quốc rúng động vì tin tức phà Sewol bị chìm khiến hàng trăm hành khách mất tích.

Trong số 450 hành khách trên phà có hơn 300 hành khách là học sinh trường trung học Danwon. Được biết, hơn 300 học sinh cùng giáo viên của trường Dawon đang trên đường đến đảo Jeju trong kế hoạch hoạt động của trường mà dẫn đầu đoàn là thầy phó hiệu trưởng Kang Min Kyu.

Những ngày qua Hàn Quốc chìm trong nước mắt, sự lo lắng và nỗi đau của rất nhiều. Thậm chí các hoạt động vui chơi giải trí cũng được tạm dừng để tập trung cho việc tìm kiếm cứu nạn.

Tính đến ngày hôm nay có khoảng 72 học sinh được cứu sống trong số 388 học sinh trên chuyến phà định mệnh. Số học sinh còn lại vẫn chưa được tìm thấy trong nỗi lo lắng và sợ hãi của người thân và nhà trường.


Với tư cách là người chịu trách nhiệm chính trong chuyến du lịch của toàn trường Dawon, sau khi được cứu hộ cứu sống khỏi phà Sewol ông luôn tỏ ra dằn vặt và đau khổ. Ông Kang Min Kyu chia sẻ rằng ông đã cảm thấy quá đau đớn vì mình được cứu còn các học trò thì nằm dưới lòng biển sâu.

Chiều hôm nay 18/4 vào lúc 16h05, thi thể ông Kang Min Kyu được tìm thấy trên một cây thông phía sau nhà thể dục của huyện Jindo.

Cảnh sát đã tìm thấy 2 trang di chúc của ông được cất trong ví. Nội dung bức di chúc được tìm thấy có ghi: " Xin gửi lời xin lỗi tới cha mẹ, trường học, các học sinh thân yêu, các bậc phụ huynh, xin lỗi tất cả mọi người. Không thể biết được hiện tại sinh mệnh của hơn 200 học sinh ra sao nhưng để một mình tôi được sống quả là quá sức chịu đựng của tôi..."

Trong đoạn viết về nguyện vọng của mình ông có ghi: "Xin hãy hỏa thiêu và thả tro cốt của tôi nơi phà bị đắm... Tôi muốn được tiếp tục trở thành một người giáo viên ở bên kia thế giới với những đứa trẻ mà hiện nay chưa tìm thấy thi thể."

Loading...

0 nhận xét: