So với cách đây 100 năm, vai trò nàng dâu trong xã hội hiện đại đã tương đối “dễ thở". Tuy nhiên, mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu vẫn là...

Cách lấy lòng mẹ chồng đơn giản hiệu quả


Loading...

So với cách đây 100 năm, vai trò nàng dâu trong xã hội hiện đại đã tương đối “dễ thở". Tuy nhiên, mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu vẫn là điều các cô gái e ngại khi chuẩn bị lên xe hoa. Thật ra, chiếm được cảm tình của gia đình ông xã là một điều không quá khó khăn.

1. Nàng dâu “xuất giá tòng phu” đã không còn hợp thời nữa. Ngày nay, một người vợ có khả năng độc lập trong công việc, tài chính được gia đình chồng đánh giá cao hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn “qua mặt” ông xã trong nhiều lĩnh vực, gia đình anh ấy thường không hài lòng. Một nàng dâu giỏi sẽ biết cách đứng phía sau chồng, nhưng vẫn không lệ thuộc vào anh ấy và vẫn chứng tỏ được mình trong công việc.

2. Bạn nghĩ rằng, nhất nhất nghe theo mọi lời nói, ý kiến của mẹ chồng thì sẽ được lòng bà? Điều đó đúng, nhưng có ngoại lệ. Đôi khi, những kinh nghiệm nuôi trẻ của bà không còn phù hợp. Lúc ấy, bạn có thể góp ý nhẹ nhàng, từ tốn. Với một cô con dâu hiểu biết và tâm lý như thế, bà mẹ chồng nào lại không thích kia chứ!

3. Các bà mẹ chồng không đòi hỏi một nàng dâu nấu ăn siêu như đầu bếp chính, đẹp như tiên, kiếm thật nhiều tiền và tất tần tật mọi chuyện đều giỏi.

Tuy nhiên, để ghi điểm trong mắt bà, ít nhất bạn cũng cần thể hiện mình là một người vợ biết nấu vài món ăn ngon, có thể quán xuyến việc nhà, yêu thương chồng con và biết cách đối nhân xử thế.

4. Mẹ chồng cũng là mẹ và gia đình chồng là gia đình mình. Trên thực tế, điều này nói dễ làm khó, nhưng không phải không thực hiện được.

Ngày nay, đa phần các nàng dâu đều không sống chung với bố mẹ chồng. Điều đó “có lợi” cho bạn, nhưng mẹ anh ấy lại không vui. Tốt nhất, bạn hãy năng ghé thăm gia đình chồng, chăm sóc và quan tâm bố mẹ.

5. Không độc chiếm anh ấy cho riêng mình. Điều này chứng tỏ bạn là một người rất tâm lý. Hãy “nhường” anh ấy và con bạn cho bố mẹ chồng trong những lúc gia đình tề tựu. Mọi người sẽ cảm thấy hài lòng về bạn nhiều hơn.

Độc chiêu lấy lòng mẹ chồng của các nàng dâu

Với 3 cô gái trẻ này, lấy lòng mẹ chồng không khó. Bí quyết đơn giản là lấy tình yêu thương chân thành làm kim chỉ nam trong mọi hành động, thái độ của mình.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, vai trò nàng dâu đã tương đối dễ thở hơn. Tuy nhiên, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vẫn là điều gây không ít mâu thuẫn, phức tạp. Vậy làm thế nào cải thiện mối quan hệ này, các nàng dâu có cách gì để chiếm được tình cảm của mẹ chồng? Cùng lắng nghe bí quyết của 3 cô gái trẻ dưới đây:

"Nên nhìn nhận mọi việc thoáng hơn"

Đó là bí quyết lấy lòng mẹ chồng của cô gái Xoa Nguyễn - 26 tuổi, nhân viên PNJ.

Người phụ nữ 26 tuổi này tâm sự: "Trước khi làm dâu, nhiều người bảo mình rằng mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu luôn muôn đời khúc mắc, khó khăn, gian khổ. Rất nhiều tấm gương là anh chị, người bạn đi trước kể lại cho mình như vậy, họ luôn nhấn mạnh rằng dù làm mọi việc tốt đến đâu thì mẹ chồng sẽ vẫn chẳng bao giờ cho đó là điểm cộng.

Nhưng khi lấy chồng rồi, làm dâu con mẹ, mình không thấy điều đó. Theo mình mẹ chồng hay mẹ đẻ đều là những người bề trên đáng kính mà mình nên có nghĩa vụ và trách nhiệm yêu thương, quý trọng họ. Bảo mình may mắn cũng được, bởi bố mẹ chồng mình rất tuyệt vời, bố mẹ yêu thương, quan tâm tới con dâu như con đẻ. Nếu có thể giúp đỡ được gì các con, bố mẹ mình không nề hà.

Mình nghĩ rằng để có thể hòa hợp được với mẹ chồng, cách tốt nhất là mình nên yêu thương bố mẹ chân thành, sống đúng đạo làm con thì chẳng ai nỡ ghét bỏ mình.

Mình đã lập gia đình được 2 năm, có một em bé đáng yêu và hiện đang sống rất hạnh phúc dưới một mái nhà với bố mẹ chồng nhưng giữa hai mẹ con mình chưa bao giờ xảy ra bất kỳ một mâu thuẫn gì dù là nhỏ nhất. Vì đang nuôi con nhỏ, nên mình luôn cố gắng thu xếp công việc được tốt nhất để dành thời gian chăm sóc bản thân, gia đình và mình cũng nhận được sự giúp sức rất nhiệt tình từ mẹ chồng. Mình thấy cuộc sống của mình hiện giờ vô cùng hạnh phúc, mình có một gia đình tốt, bố mẹ chồng tâm lý, vui vẻ.

Theo mình, dù là con dâu hay là mẹ chồng thì ai cũng nên có cái nhìn thoáng rộng hơn về mối quan hệ này, không nên quá hà khắc, khắt khe, thế thì gia đình mới tràn ngập tiếng cười được.

Và những người con dâu đã và đang có thái độ thiếu thiện cảm với cha mẹ chồng cũng nên xem xét lại bản thân, thử một phút sống chậm lại, nhìn nhận lại cách ứng xử, thái độ của bản thân xem mình có điều gì đúng, điều gì chưa phải. Điều đó sẽ giúp ích được nhiều trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được hòa thuận hơn.

Bên cạnh đó, khi nào rảnh, vợ chồng mình luôn tìm xem có món nào ngon ngon, hợp khẩu vị bố mẹ để chế biến, trò chuyện bên mâm cơm hoặc xem tivi cùng cả gia đình... Đây sẽ là khoảnh khắc quan trọng khiến tình cảm của các thành viên trong gia đình gần gũi, thân thiết và hiểu nhau hơn".

"Yêu mẹ một cách tự nhiên nhất, chân thành nhất"

Đó chính là bí quyết lấy lòng mẹ chồng của Hoài Thu, 25 tuổi, hiện là một cô giáo mầm non.

Thu chia sẻ: "Vợ chồng mình không ở cùng với mẹ chồng, do mẹ vẫn đang sống ở quê. Trước khi mình về làm con dâu bố mẹ, bố chồng mình luôn nói đây là 'nàng dâu chứ không phải làm dâu'. Mình biết bố mẹ chồng mình yêu quý con dâu không khác gì con đẻ.

Một lần bố mẹ chồng từ quê lên thăm các con, vô tình mình đi từ dưới gác lên, mình nghe thấy câu chuyện bố mẹ chồng dạy chồng mà mình thấm thía, cảm động trước tình cảm, tâm sự của cha mẹ. Mẹ mình nói: 'Con là chồng phải yêu vợ con nhất, sau đó mới là yêu con cái và cuối cùng mới là bố mẹ. Vì vợ con sẽ chia sẻ mọi thứ cùng con cả cuộc đời, là người sinh ra con cái cho con và nếu con tốt với vợ thì vợ con mới yêu quý bố mẹ thật lòng được'.

Lúc đó, dù mình mới về làm dâu thôi nhưng mình biết bố mẹ đã dành rất nhiều tình cảm cũng như sự quan tâm cho mình. Mẹ chồng mình cũng là một người phụ nữ được bố chồng hết mực yêu thương vì sự tần tảo, chân thành đối với gia đình, với chồng con của mẹ. Mẹ bị ốm trong suốt một thời gian dài từ năm 34 tuổi. Một mình bố đã nuôi 1 vợ và 5 người con, vì thế mẹ luôn dạy chúng mình phải biêt yêu thương nhau và chia sẻ với nhau như những gì mà bố mẹ đã dành cho nhau trong suốt cuộc đời.

Những gì mẹ dạy mình và những gì mình được biết về mẹ là một tấm gương cho mình và khiến mình tự yêu quý mẹ một cách thật nhất, tự nhiên nhất mà không phải dùng chiêu trò hay cung cách nào hết.

Cá nhân mình không có cách gì đặc biệt để lấy lòng mẹ chồng bởi thực tế là mình chẳng có cách gì ngoài tình yêu thương chân thành của một người con gái dành cho mẹ. Mình chỉ biết rằng mình yêu thương mẹ đẻ thế nào thì tình cảm mình dành cho mẹ chồng cũng to lớn bằng ngần ấy.

Vì ở xa nên mình thường xuyên gọi điện về hỏi thăm sức khỏe cũng như hỏi chuyện về cuộc sống của ba mẹ. Những ngày lễ lạt kỷ niệm thì mình thường tặng mẹ những món quà nho nhỏ, ý nghĩa với những lời lúc tốt đẹp nhất.

Mình cho rằng một khi đã dành tình yêu thương chân thành, yêu bằng cả trái tim thì dù có thế nào đi nữa mẹ cũng sẽ cảm nhận được tình cảm của mình và sẽ yêu thương mình một cách tự nhiên nhất. Nhờ đó mà mọi khoảng cách giữa mẹ chồng - nàng dâu sẽ bị xóa nhòa".

"Không phân biệt mẹ chồng - mẹ ruột"

Chia sẻ về độc chiêu lấy lòng mẹ chồng của mình, Phương Anh - 25 tuổi, nhân viên kinh doanh thẳng thắn: "Mình không phải là một người khéo léo trong cư xử, ăn nói nhưng mình nghĩ rằng tình cảm chân thành sẽ là phương pháp giúp mẹ chồng yêu thương con dâu.

Mẹ chồng mình là người rất yêu quý, chăm sóc con dâu hết mực, coi mình như con gái nên quả thực mình không phân biệt bà là mẹ chồng hay mẹ ruột. Đối với tình cảm của bà trao cho mình như vậy nên mình chỉ biết cảm ơn ông trời đã cho mình gặp được gười mẹ chồng tuyệt vời như bà mà thôi. Mình không biết cách khéo léo nịnh nọt để lấy lòng, mình chỉ có một tấm lòng, tình cảm chân thành đối với bà là duy nhất.

Trong gia đình, mình với mẹ chồng rất hợp nhau, 2 mẹ con hay ngồi nói chuyện tâm sự trao đổi với nhau về chuyện gia đình và chăm sóc em bé sao cho thật tốt nhất... Mẹ tuy thuộc thế hệ trước nhưng sống rất hiện đại, yêu thương con cháu, cởi mở và tỏ ra gần gũi với mọi người trong nhà. Cũng chính mẹ là người luôn cho mình những lời khuyên tốt nhất, bổ ích nhất về việc chăm sóc, quán xuyến gia đình, con nhỏ

Mình cho rằng với gia đình nào cũng vậy thôi. Phận con cháu, trước tiên các nàng dâu cứ lễ phép, tôn trọng và yêu thương mẹ chồng như chính mẹ đẻ của mình thì dẫu khó tính đến mấy, mẹ chồng cũng sẽ đối xử tốt với mình. Mình luôn tin những gì cho đi sẽ không bao giờ uổng phí, đặc biệt nếu đó là tình cảm...".
Loading...

0 nhận xét: