Một nghiên cứu mới công bố cho thấy rằng, việc sinh từ 1 đến 2 con giúp người phụ nữ trẻ và hấp dẫn dài lâu

Loading...
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy rằng, việc sinh từ 1 đến 2 con giúp người phụ nữ trẻ và hấp dẫn dài lâu.


Sinh ít con giúp phụ nữ trẻ đẹp dài lâu.

Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học đến từ trường đại học Bath (Anh) và Jagiellonian (Ba Lan). Họ đã lấy mẫu máu từ hơn 100 phụ nữ mãn kinh và phát hiện những người mang thai ít nhất 4 lần có tỷ lệ ADN bị phá hủy lớn hơn.

Để kiểm tra liệu tổn thương trên có thực sự khiến phụ nữ trông già hơn, nhóm nghiên cứu đã đưa ảnh của những bà mẹ này cho 571 người lạ mặt đánh giá.

Kết quả cho thấy những phụ nữ có từ 1 đến 2 con được đánh giá trong khỏe mạnh, trẻ và hấp dẫn nhất. Trong khi đó, các bà mẹ có nhiều hơn 2 con trông hốc hác và già hơn. Điều này có thể là do căng thẳng trong quá trình mang thai và nuôi con gây ra.

Tiến sĩ Anthony Little, đến từ trường đại học Bath cho biết: “Mang thai, sinh đẻ và chăm sóc con nhỏ đòi hỏi rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng, nên những phụ nữ sinh nhiều con sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao và tuổi thọ giảm”.

Ngoài ra, yếu tố gây hại tới ADN như stress, ôxy hóa đẩy nhanh quá trình lão hóa mặt, đặc biệt là độ đàn hồi và màu da.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét