Chuẩn bí có vắc-xin ngừa các loại virut cúm

Loading...
Các nhà khoa học của Viện Jenner (trực thuộc Đại học Oxford, Anh) đã chế được một vắc-xin có thể phòng ngừa được tất cả các loại virut cúm mùa.

Nghiên cứu đã được thử nghiệm lâm sàng trên hơn 2.000 bệnh nhân trong thời gian 2 năm.

Cơ chế hoạt động của vắc-xin mới này là sử dụng các protein được tìm thấy trong phần lõi của virut cúm hơn sử dụng các protein trên bề mặt củavirut. Các protein trên bề mặt của virut dính vào như những ghim trên virut và thay đổi theo thời gian, trong khi đó các protein trong phần lõi của virut thì ổn định hơn.


Đặc biệt, loại vắc-xin mới này giúp kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra nhiều tế bào T-cells giết chết virut.

Kết quả của nghiên cứu cho thấy những tế bào T-cells có thể giúp chống lại hơn một chủng virut cúm. Các nhà nghiên cứu hy vọng loại vắc-xin mới này sẽ giúp phòng ngừa lâu hơn và tốt hơn khi được tiêm cùng với mũi cúm mùa hằng năm.

M. Q
((Theo Reuters, 10/2017))
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét