Không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng tốt nhất bạn hãy bỏ ngay những sai lầm khi làm việc dưới đây

Loading...
Không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng tốt nhất bạn hãy bỏ ngay những sai lầm khi làm việc dưới đây.

1. Ăn tại bàn làm việc


Bạn thích ăn trưa tại bàn làm việc để đỡ phải di chuyển và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên điều này không tốt chút nào. Thức ăn trên bàn sẽ khiến kiến, gián và động vật gặm nhấm bò lên bàn làm việc của bạn ngay lập tức. Gián và chuột tiềm ẩn một loạt các vi khuẩn như salmonella, staphylococcus và streptococcus và dễ dàng lây lan nhiễm trùng cho bạn.

2. Không rửa cốc và chén triệt để


Nếu bạn giữ cốc trên bàn làm việc và không cọ rửa thường xuyên, vi trùng và mầm bệnh sẽ sinh sản nhanh chóng. Bạn có thể bị tiêu chảy, các bệnh đường ruột và các vấn đề nghiêm trọng ở thận. Tốt nhất bạn nên rửa kỹ cốc bằng nước nóng hoặc nước rửa chén trước và sau khi sử dụng.

3. Lưu trữ thực phẩm trong ngăn kéo bàn làm việc


Đặt món ăn nhẹ trong ngăn kéo của bàn làm việc giúp bạn tránh đói bất cứ lúc nào. Nhưng việc làm này sẽ khiến bạn ăn không ngừng và tăng cân nhanh. Ngoài ra, vụn khoai tây chiên, bánh quy cũng “mời gọi” gián và chuột tới. Nếu bạn muốn để thực phẩm bên trong ngăn kéo, hãy lưu trữ chúng trong các thùng chứa kín.

4. Đi làm việc khi bạn bị ốm


Đi làm khi đang ốm không chỉ tác động đến hiệu suất làm việc của bạn mà còn dễ làm cho các đồng nghiệp khó chịu bởi những cơn ho hay tiếng xì mũi liên tục từ bạn. Quan trọng hơn là bạn cũng dễ lây ốm hay mầm bệnh cho đồng nghiệp.

5. Chia sẻ cốc và thức ăn

Nếu đồng nghiệp của bạn không khỏe và bạn chăm sóc tận tình cho họ. Nhưng bạn đừng chia sẻ thức ăn của mình hoặc cốc cho ngườu khác. Một số loại bệnh có thể lây lan qua nước bọt. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn không nên chia sẻ dao kéo và thức ăn.

6. Sử dụng chung son dưỡng môi hoặc chia sẻ điếu thuốc

Hầu hết ở các văn phòng, không khí trong phòng điều hòa thường rất khô. Điều này có thể làm môi bạn bị khô và nứt nẻ. Mượn son dưỡng của đồng nghiệp có thể khiến bạn bị mụn rộp hay herpes. Bạn cũng không nên chia sẻ điếu thuốc lá.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét