Trả đũa Mỹ, Nga dọa tấn công mọi ‘vật thể bay’ ở Tây Syria

Loading...
Hôm 19/6, Bộ Quôc phòng Nga đã đưa ra cảnh báo, bất cứ máy bay nào của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu bị phát hiện ở vùng trời Syria sẽ trở thành mục tiêu của hệ thống phòng không Nga.


Mỹ bắn hạ máy bay của chính phủ Syria. (Ảnh: Kaskus)

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/6 cho biết: “Bất kỳ máy bay nào, bao gồm máy bay và thiết bị bay không người lái của liên quân quốc tế, khi bị phát hiện ở vùng phía tây sông Euraphates, sẽ bị hệ thống phòng không nhắm mục tiêu”.

Bộ này cũng tuyên bố đình chỉ đường dây nóng với Mỹ nhằm ngăn chặn sự cố đụng độ trên không ở Syria xảy ra. Cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov lên án hành động của Mỹ là “giúp đỡ những kẻ khủng bố mà chính Mỹ cũng đang chiến đấu chống lại. Chuyện này là gì nếu không phải sự gây hấn”.

Các phản ứng của Nga xảy ra sau khi chiến đấu cơ Mỹ bắn rơi một máy bay của quân đội Syria vào ngày 18/6 tại khu vực miền nam tỉnh Raqqa, Syria. Washington cáo buộc máy bay Syria đã thả bom ở gần khu vực đóng quân của lực lượng được Mỹ hậu thuẫn.

Đây là lần đầu tiên Mỹ bắn hạ một máy bay của chính phủ Syria. Wall Street Journal nhận định hành động này cho thấy chính quyền Tổng thống Donald Trump không ngại đối đầu trực diện với chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad và các đồng minh.

Chính quyền Syria phản pháo rằng máy bay của họ đang thực hiện chiến dịch dội bom các mục tiêu phiến quân ISIS. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ không hề liên lạc trước khi bắn rơi máy bay của Syria.

Theo Zing News
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét