Những trẻ sinh non có nguy cơ cao hơn bị hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS)

Loading...
Một nghiên cứu mới từ Đại học Rutgers cho thấy, những trẻ sinh non có nguy cơ cao hơn bị hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS).

Được đăng trên tạp chí Pediatrics, nghiên cứu này phát hiện ra rằng trẻ được sinh trong khoảng từ 24-27 tuần của thai kỳ tăng hơn 3 lần nguy cơ tử vong do SIDS so với những trẻ được sinh đủ tháng. Nguy cơ vẫn cao hơn sau khi nhóm nghiên cứu loại bỏ các yếu tố khác như hút thuốc lá, chăm sóc trước sinh không đầy đủ.


Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu giấy chứng sinh và tử ở trẻ em Mỹ trong khoảng từ năm 2012 đến 2013. Có 2,68 ca tử vong/1000 trẻ được sinh trong khoảng từ 24-27 tuần của thai kỳ, so với 0,51 ca tử vong/1000 trẻ được sinh trong khoảng từ 39-42 tuần của thai kỳ.

Barbara Ostfeld giáo sư về nhi khoa tại Trường Y Robert Wood Johnson, Đại học Rutgers cho biết: “Mặc dù chúng ta không thể loại bỏ ảnh hưởng do sinh non, song chúng ta có thể giúp giảm nguy cơ SIDS và nguy cơ tử vong liên quan đến giấc ngủ ở trẻ bằng cách hướng dẫn gia đình những thực hành có lợi như đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ và tạo không gian phòng ngủ yên tĩnh”.

BS P.Liên
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét