Một thuyền viên Việt Nam đã thoát khỏi tổ chức khủng bố khét tiếng Abu Sayyaf sau 7 tháng bị giam giữ nhờ Philippines

Loading...

Một thuyền viên Việt Nam đã thoát khỏi tổ chức khủng bố khét tiếng Abu Sayyaf sau 7 tháng bị giam giữ.

Theo AFP, quân đội Philippines hôm nay (17/6) cho biết các binh lính nước này đã cứu thoát anh Hoàng Võ, 28 tuổi, vào ngày 16/6 sau một cuộc không kích và pháo kích nhắm vào một căn cứ của Abu Sayyaf ở đảo Basilan. Cuộc tấn công đã khiến những kẻ bắt cóc tháo chạy, phát ngôn viên quân đội Jo-Ann Petinglay cho biết.

Bà nói rằng anh Võ hiện đang được điều trị một vết thương ở lưng.


Các bác sỹ xử lý vết thương ở lưng cho anh Hoàng Võ, thuyền viên Việt Nam mới được giải cứu từ nhóm khủng bố Abu Sayyaf (Ảnh: Philstar)

Anh Hoàng Võ là thuyền phó 2 của tàu Royal 16 xuất phát từ Quảng Ninh ngày 5/11 nhằm vận chuyển xi măng đi Philippines. Khi tàu đi qua khu vực có sự hiện diện của Abu Sayyaf, nhóm này đã tấn công tàu, bắt cóc 6 người trong đó có anh Võ.

Mạng lưới Abu Sayyaf thường bắt cóc người nước ngoài và người dân địa phương trong nhiều năm qua, giam giữ họ tại các hòn đảo hẻo lánh ở miền nam Philippines. Nhóm này nổi tiếng là những kẻ chặt đầu các con tin nếu không đòi được tiền chuộc.

Một tuyên bố của ban chỉ huy quân khu tại thành phố Zamboanga ở phía nam Philippines, cho biết các chiến binh Abu Sayyaf hiện nắm giữ tổng cộng 26 con tin ở các tỉnh đảo Sulu và Basilan.

Ông Jurgen Kantner, một công dân Đức 70 tuổi, đã bị chặt đầu hồi năm nay sau khi nhóm bắt cóc không đòi được 30 triệu peso tiền chuộc (khoảng 602 nghìn USD hay 14 tỷ đồng).

Năm ngoái, Abu Sayyaf cũng chặt đầu hai con tin người Canada.

Thu Phương
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét