Hy hữu: Cây mít “siêu mắn”, ra 400 trái từ gốc lên ngọn

Loading...

Cây mít "siêu mắn", ra 400 trái từ gốc lên ngọn.

Gần đây, nhiều người dân địa phương lại được dịp mãn nhãn khi đến tận nhà cô Nguyễn Thị Ngọc Thuyết (39 tuổi, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) xem cây mít ra 400 quả dày đặc bao quanh kín cả một đoạn thân dài đến nửa mét.


Trái mít lớn nhất có kích cỡ to gấp 1,5 bắp đùi người lớn.

Theo lời cô Thuyết chia sẻ trên báo Dân Việt, đây là giống mít Thái được gia đình cô trồng cách đây khoảng 6-7 năm. Trong suốt quá trình chăm sóc, gia đình không hề bón phân hay phun thuốc gì cả.

Cứ như vậy, sau khi trồng được 3 năm thì cây mít ra lứa bói đầu tiên và năm kế tiếp số lượng trái ra không nhiều, chỉ khoảng 10-15 trái/năm.


Tuy nhiên, bắt đầu từ năm thứ 4 cho đến năm nay thì cây mít bất ngờ ra trái dày đặc từ gốc lên đến ngọn. Năm nay, tổng số trái lớn nhỏ ước lên con số trên 400.


Cô Thuyết bên cây mít “siêu mắn” gần 400 quả.


Mặc dù cây mít cho ra trái số lượng nhiều như thế nhưng khi chít thì mít cho múi rất thơm ngon.

Cùng ở Quảng Ngãi, gia đình bà Trần Thị Nhàn (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) cũng sở hữu cây mít 500 quả. Đây là giống mít Mã Lai bà Nhàn được một người bạn tặng cách đây 11 năm.


Bà Nhàn bên cây mít 500 quả (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Theo lời bà Nhàn chia sẻ, cây mít trên sau khi trồng được khoảng 4 năm thì bắt đầu ra quả, ngay lứa đầu tiên đã ra từ 40-50 quả chủ yếu ở phần gốc cây. Năm nay là năm đầu tiên cây mít của gia đình ra tới gần 500 quả, nhiều nhất từ trước tới giờ.

(Ảnh trong bài dẫn qua Dân Việt).

Thanh Thanh (TH)
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét