Các nhà khoa học đưa giun 2 đầu từ vũ trụ về Trái đất

Loading...
Các nhà sinh học từ trường Đại học tổng hợp nghiên cứu tư nhân Tufts, Mỹ đã gửi loài giun Dugesia japonica lên Trạm vũ trụ quốc tế trong 5 tuần trước khi đem trở lại Trái đất.

Sau thí nghiệm này, các nhà khoa học phát hiện ra trong trường hợp không trọng lực và ảnh hưởng của lĩnh vực địa từ, loài giun này phân chia vô tính và thậm chí một con biến thành phiên bản hai đầu. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Regeneration.


Cận cảnh con giun Dugesia japonica 2 đầu.

Được biết, loài giun này được đưa vào không gian với chiếc đầu và đuôi bị cắt cụt (Dugesia japonica được biết đến với khả năng tự tái sinh). Chúng được giữ trong bóng tối trong ống nghiệm chứa đầy nước và không khí để nghiên cứu. Sau khi trở về, những con giun này vẫn được theo dõi từ Trái đất trong vòng hai mươi tháng.

Theo số liệu của nhóm nghiên cứu, trong vòng 5 năm làm việc, không một con vật nào trong số 15 ngàn con có hiện tượng như vậy. Hơn nữa, mẫu thí nghiệm bị cắt cụt cả 2 đầu, từ các vị trí đó xuất hiện 2 cái đầu chứ không phải một đầu và một đuôi.

Trong thí nghiệm tiếp theo, các nhà khoa học dự định sẽ phẫu thuật cắt bỏ trực tiếp trên trạm vũ trụ quốc tế ISS để giám sát quá trình tái tạo trong không gian từ đầu đến cuối của loài giun này.

Theo VTC
Chuyên mục Sức khỏe, Yêu Online nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.

Nếu bài viết ý nghĩa hãy bấm chia sẻ cho mọi người cùng đọc!

Loading...

Nhận xét